Aave, Fireblocks và Galaxy Khám phá các bước tiếp theo hướng tới DeFi được ủy quyền

Việc đưa vào danh sách trắng và danh sách đen của những người tham gia DeFi sẽ làm cho cuộc sống của các tổ chức trở nên dễ dàng hơn, nhưng có khả năng phải trả giá.

Trước khi các ngân hàng và tổ chức tài chính có thể tham gia vào hoạt động cho vay ẩn danh tự động, các phiên bản được phép của tài chính phi tập trung (DeFi) sẽ phải xuất hiện – và cùng với nó là một hệ thống địa chỉ ví trong danh sách trắng và danh sách đen, theo Stani Kulechov, người sáng lập Aave.

Các tổ chức tài chính, bao gồm cả các chuyên ngành ngân hàng, nhận thấy sức mạnh của DeFi và mối đe dọa tiềm tàng đối với các mô hình kinh doanh hiện có. Những gì họ không thấy là khả năng thực hiện kiểm tra khách hàng của bạn (KYC) trong lĩnh vực cho vay giả danh và tạo thị trường tự động.

“Chúng tôi tin rằng việc tạo ra loại khả năng đưa các địa chỉ vào danh sách trắng và danh sách đen liên quan đến thị trường định chế này sẽ giúp dễ dàng mở rộng quy mô trong các tổ chức hơn, bởi vì nó làm giảm rủi ro nói chung,” Kulechov cho biết trong tuần này trong hội thảo trên web có tên “Các bước tiếp theo cho tổ chức DeFi.”

Cùng tham gia hội thảo với Kulechov còn có Giám đốc điều hành Fireblocks, Michael Shaulov và Giám đốc điều hành Galaxy Digital Michael Novogratz.

Kulechov cho biết DeFi không được phép sẽ luôn tồn tại, nhưng cũng sẽ có DeFi “phân lớp và điều chỉnh” được tạo thành từ các nhóm tư nhân và thị trường có trong danh sách cho phép. Fireblocks đang hỗ trợ Aave khám phá cách triển khai các thị trường như vậy.

Shaulov nói: “Về cơ bản chúng tôi có thể hoạt động trong một mạng lưới mà chúng tôi đã biết những người tham gia. “Về cơ bản, chúng tôi có thể xác thực và kiểm tra chúng vào mạng lưới và về cơ bản tạo ra loại cộng đồng giám sát này.”

Đây sẽ là “giai đoạn một”, Shaulov nói, tận dụng tính toán đa bên (MPC) được sử dụng bởi Fireblocks. Ông nói: “Về cơ bản, sau đó chúng tôi có thể đưa chúng vào danh sách trắng, vào các nhóm đó và cho phép chúng tương tác với nhau, đồng thời đảm bảo rằng chúng tách biệt với các nhóm chung”.

Novogratz của Galaxy đã chỉ ra hai lựa chọn trong tương lai: cách tiếp cận “khu vườn có tường bao quanh” đang được khám phá bởi Fireblocks và Aave, và cái mà ông gọi là “tùy chọn giám sát chuỗi”, nơi có thể thực hiện đủ công việc để tìm ra các giao dịch đến từ đâu.

“Tôi nghĩ rằng cả hai đều sẽ hoạt động để cung cấp thuốc dự phòng cho người dùng,” Novogratz nói và nói thêm:

“Câu hỏi 64.000 đô la cho bất kỳ ai đang chạy các giao thức là, các nhà quản lý sẽ nói,‘ Này, chúng tôi yêu bạn vì đã tuân thủ quy định 82% hoặc 46%, với những khách hàng tốt của bạn, với nhãn trắng của bạn. Nhưng chúng tôi thực sự không thích những khách hàng trong danh sách đen. ”Vì vậy, các doanh nghiệp như Aave sẽ phải nói,“ Chúng tôi sẽ không công khai và không cần sự cho phép như trước đây. Chúng ta sẽ có một số dạng KYC. “

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây