82% các nhà đầu tư tiền điện tử mong đợi tăng khả năng tiếp xúc với thị trường

Theo nghiên cứu gần đây, hầu hết các nhà đầu tư tổ chức và các nhà quản lý tài sản tin rằng khả năng tiếp xúc với tiền điện tử của họ sẽ sớm mở rộng.

Khoảng 8 trong số 10 nhà quản lý tài sản và nhà đầu tư tổ chức từ Mỹ, Pháp, Đức, UAE và Anh cho biết họ sẽ tăng cường khả năng tiếp xúc với tiền điện tử từ nay đến năm 2023. 40% trong số họ có kế hoạch “tăng đáng kể lượng nắm giữ của mình”.

Hy vọng cao về tiền điện tử

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi một nhà quản lý đầu tư châu Âu dành riêng cho tiền điện tử – Nickel Digital Asset Management (Nickel) – đã tiết lộ rằng hơn 80% các nhà đầu tư được hỏi hy vọng sẽ tăng tỷ lệ hiển thị tài sản ảo của họ trong 2 năm tới.

40% trong số họ, sống ở các nền kinh tế đang phát triển nhanh như Mỹ, Anh, UAE, Pháp và Đức, có ý định đầu tư số tiền đáng kể vào thị trường tiền điện tử.

Nghiên cứu cho thấy chỉ 1% các nhà quản lý tài sản và các nhà đầu tư tổ chức sẽ bán toàn bộ vị thế tài sản kỹ thuật số của họ, trong khi 7% tin rằng họ nên giảm mức độ tiếp xúc của mình.

Nickel Digital Asset Management tiết lộ rằng lý do chính tại sao những người tham gia sẽ đầu tư nhiều hơn vào tiền điện tử là triển vọng tăng trưởng vốn dài hạn của họ – một lời giải thích được 58% người được hỏi ủng hộ. Ngoài ra, 38% cho biết họ trở nên tự tin hơn vào loại tài sản sau khi đầu tư vào nó, trong khi 37% sẽ phân bổ vốn vào thị trường nếu họ thấy một ví dụ như vậy từ một tập đoàn khổng lồ.

Anatoly Crachilov – đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Nickel Digital – cho rằng cuộc khủng hoảng COVID-19 là một trong những lý do chính khiến các nhà đầu tư tổ chức ngày càng ưa thích tiền điện tử:

  • “Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp có nắm giữ tiền điện tử đang tìm cách tăng khả năng hiển thị của họ và điều này đang được thúc đẩy bởi một số yếu tố bao gồm hiệu suất thị trường mạnh mẽ trong cuộc khủng hoảng Covid-19, các nhà đầu tư và tập đoàn có uy tín hơn xác nhận thị trường cũng như cơ sở hạ tầng và quy định của ngành cải thiện khuôn khổ. Những xu hướng này sẽ tiếp tục mở rộng.”

Triệu phú thế hệ Millennial yêu tiền điện tử

Một cuộc khảo sát khác gần đây do công ty Spectrum Group thực hiện chỉ ra rằng những người giàu có trên 1 triệu đô la trong danh mục đầu tư của họ là một trong những người tin tưởng nhất vào tài sản kỹ thuật số.

Kết quả cho thấy gần một nửa số người tham gia đã đầu tư ít nhất 25% tài sản của họ vào thị trường tiền điện tử, trong khi 30% đã phân bổ 50% hoặc nhiều hơn tài sản của họ bằng tiền ảo.

Chủ tịch của Spectrum Group – George Walper – giải thích lý do tại sao các thế hệ trẻ lại thấy thị trường hấp dẫn như vậy:

  • “Các nhà đầu tư trẻ tuổi đã sớm tham gia vào nó khi nó còn chưa được biết rõ. Họ đã tham gia trí tuệ hơn với ý tưởng mặc dù nó là mới.”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây