8 triệu đô la bị mất trong chuỗi chính

Một số token đã giảm mạnh sau khi ChainSwap bị khai thác lần thứ hai trong tám ngày. Số tiền thiệt hại lên tới khoảng 8 triệu đô la.

ChainSwap lại bị tấn công.

Token bị ảnh hưởng trong cuộc tấn công ChainSwap

ChainSwap lại một lần nữa bị khai thác khác.

Một tin tặc đã tìm thấy một lỗ hổng trong mã hợp đồng thông minh của sàn giao dịch phi tập trung vào đêm qua. Nó cung cấp cho họ một cách để truy cập giao thức và bán các token có sẵn trên ChainSwap thông qua các sàn giao dịch khác.

Wilder World’s n3o đã đăng một bài phân tích về vụ việc, giải thích rằng việc khai thác cho phép những kẻ tấn công gửi 20 triệu token WILD đến địa chỉ của nó.

Một số token đã bị ảnh hưởng và đã giảm mạnh về giá trị do tin tặc bán chúng trên thị trường mở. Ngoài Wilder World, Antimatter, Optionroom, Umbrellabank, Nord, Razor, Peri, Unido, Oro, Vortex, Blank, Unifarm và một số dự án khác bị thiệt hại trong vụ việc.

Vụ tấn công ước tính trị giá khoảng 8 triệu USD. Một trong những ví của tin tặc, cho thấy họ thực hiện nhiều giao dịch hoán đổi trên 1inch Exchange, có thể được xem trên Etherscan.

ChainSwap là một cầu nối xuyên chuỗi hoạt động như một trung tâm cho nhiều chuỗi. Nó hỗ trợ Binance Smart Chain, Ethereum, Polygon và Huobi Eco Chain. Dự án đã huy động được 3 triệu đô la trong một vòng tài trợ với sự tham gia của các công ty lớn trong ngành như Alameda Research, CMS Holdings và Rhestone Capital vào tháng Tư.

Cuộc tấn công theo sau một vụ khai thác ChainSwap khác xảy ra vào ngày 2 tháng 7, dẫn đến thiệt hại khoảng 800.000 đô la. Nhóm nghiên cứu đã công bố kế hoạch bồi thường và khám nghiệm tử thi sau sự cố, mặc dù vẫn chưa đăng theo dõi đầy đủ về cuộc tấn công đêm qua.

Một số dự án đã thông báo rằng họ đã bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công trên Twitter đêm qua. Nhiều người đã đăng thông báo kêu gọi chủ sở hữu token tránh giao dịch token vì họ có kế hoạch bồi thường cho các nhà đầu tư bằng cách đào các token mới. ChainSwap cũng đã đăng về sự cố, xác nhận rằng họ đang “điều tra việc khai thác” và đã kéo tính thanh khoản cho token ASAP của mình. Nó nói thêm rằng nó sẽ phát một token ASAP mới cho những người nắm giữ bị ảnh hưởng. ChainSwap sau đó đã đăng bài xác nhận rằng họ đã đóng băng Ethereum của mình với cầu nối Binance Smart Chain.

ASAP hiện đang giảm 13,3%, nhưng nhiều token khác đã bị ảnh hưởng nặng nề hơn rất nhiều. Ví dụ, MATTER của phản vật chất giảm 68,8%. Nhiều token khác đã tăng 30% hoặc hơn.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây