Vốn đầu tư mạo hiểm đã rót 17 tỷ đô la vào tiền điện tử vào năm 2021, gần bằng tất cả các năm khác cộng lại

Tiền điện tử đang trở thành tài sản phổ biến cho các nhà đầu tư trên toàn cầu, với một nghiên cứu ở Anh đã chứng minh rằng Bitcoin phổ biến hơn cổ phiếu. Với sự gia tăng phổ biến này, ngành công nghiệp đã thu hút đầu tư ngày càng tăng từ các nhà đầu tư truyền thống. Theo một báo cáo mới, ngành công nghiệp này đã thu hút hơn 17 tỷ đô la từ các công ty đầu tư mạo hiểm, gần bằng tất cả các năm khác cộng lại.

Trong nhiều năm, ngành công nghiệp tiền điện tử được coi là phản đề của ngành đầu tư mạo hiểm truyền thống. Điều này có thể thấy rõ nhất bắt đầu từ năm 2016 và đạt đến đỉnh điểm vào năm 2017 khi hàng trăm ICO huy động được hàng tỷ đô la từ Average Joes, phân cấp ngành gây quỹ và lấy đi sức mạnh từ một số giới tinh hoa. Tuy nhiên, các VC đã đẩy mạnh cuộc chơi của họ và hiện đang hỗ trợ một số thành công lớn nhất trong ngành.

Dữ liệu của công ty chuyên về thị trường vốn tư nhân Pitchbook cho thấy các VC đã đầu tư 17,2 tỷ đô la vào tiền điện tử trong năm nay. Con số này gấp ba lần số tiền họ đầu tư vào năm ngoái, ở mức 5,5 tỷ đô la. Kỷ lục trước đó là 7,4 tỷ USD đã được huy động vào năm 2018.

Block.one’s tăng giá toàn cầu lập kỷ lục khi Ledger và BlockFi gây ấn tượng

Trong số 17,2 tỷ USD, gần 60% được huy động bởi một công ty – Bullish Global. Như CNF đã báo cáo vào giữa tháng 5, Bullish Global là một sàn giao dịch được tạo ra bởi Block.one, công ty đứng sau blockchain EOSIO và mã thông báo EOS. Công ty phần mềm đã cung cấp 164.000 BTC và 100 triệu đô la tiền mặt để cung cấp thanh khoản cho sàn giao dịch. Nó cũng đã huy động được 300 triệu đô la từ các nhà đầu tư chiến lược cho sàn giao dịch. Những người này bao gồm á thần Peter Thiel của Thung lũng Silicon và tỷ phú quỹ đầu cơ người Anh Alan Howard.

Tuy nhiên, ngay cả khi không xem xét khoản đầu tư Bullish Global, các công ty tiền điện tử vẫn có thể huy động được 7,2 tỷ đô la. Con số này gần bằng con số 7,4 tỷ đô la mà họ đã huy động được trong năm kỷ lục trước đó 2018. Thật ấn tượng, số tiền này chỉ dành cho sáu tháng đầu năm nay.

Courtesy of Pitchbook

Ngoài Bullish Global, Ledger có vốn VC cao nhất, huy động được 380 triệu đô la trong tháng này. Vòng tài trợ Series C cho nhà sản xuất ví phần cứng tiền điện tử của Pháp do 10T Holdings dẫn đầu. Nó định giá công ty hơn 1,5 tỷ đô la. Ledger tự hào có 1,5 người dùng hoạt động hàng tháng và tuyên bố nó đảm bảo 15% tổng số tiền điện tử trên toàn cầu.

BlockFi, một công ty cho vay tiền điện tử của Mỹ đứng thứ ba, huy động được 350 triệu đô la vào tháng 3 với mức định giá 3 tỷ đô la. Bain Capital Ventures đã dẫn đầu vòng này, với CEO Zac Prince của BlockFi tiết lộ rằng một đợt IPO đang được tiến hành. BlockFi, vào thời điểm đó, có hơn 10 tỷ đô la dư nợ và hơn 15 tỷ đô la tài sản.

Các công ty khác đã thu hút được các vòng tài trợ VC lớn bao gồm nhà sản xuất nền tảng NFT Dapper Labs với 350 triệu đô la, stablecoin và công ty trao đổi tiền điện tử Paxos với 300 triệu đô la, ví tiền điện tử Blockchain.com với 300 triệu đô la và sàn giao dịch tiền điện tử Mexico Bitso với 250 triệu đô la.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây