Vaneck gửi bản cáo bạch với cơ quan quản lý Hoa Kỳ để khởi động một quỹ tương hỗ Bitcoin

Vào ngày 21 tháng 6, người quản lý tài sản Vaneck đã đệ trình một bản cáo bạch để khởi động cái mà nó gọi là Quỹ chiến lược Bitcoin. Bản cáo bạch được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) giải thích rằng quỹ sẽ mua các sản phẩm giao dịch trao đổi bitcoin và hợp đồng tương lai.

Quỹ của Vaneck sẽ đầu tư vào Bitcoin tương lai và các khoản đầu tư gộp liên quan đến tài sản tiền điện tử hàng đầu

Trong khi người quản lý quỹ Vaneck chờ nghe quyết định về việc đăng ký quỹ giao dịch trao đổi (ETF), công ty đã nộp đơn với SEC để phát hành một quỹ tương hỗ cho các nhà đầu tư muốn tiếp xúc với bitcoin. Đăng ký nộp vào ngày 21 tháng 6, cũng lưu ý rằng ngoài các khoản đầu tư liên quan đến bitcoin của Quỹ, “quỹ dự kiến ​​sẽ nắm giữ đáng kể tiền mặt và các khoản đầu tư có thu nhập cố định.”

Vaneck sẽ đầu tư vào các hợp đồng tương lai bitcoin, tận dụng Tỷ lệ tham chiếu CME CF Bitcoin (BRR) và cũng “đầu tư vào các phương tiện đầu tư tổng hợp đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào bitcoin”. Quỹ tương hỗ tiền điện tử sẽ được gọi là “Quỹ chiến lược Bitcoin” và “giá cổ phiếu và lợi tức của quỹ sẽ biến động theo những thay đổi trong giá trị thị trường của chứng khoán danh mục đầu tư của quỹ”.

Quỹ Vaneck thảo luận trong bản cáo bạch của mình sẽ không trực tiếp mua bitcoin (BTC) và tất nhiên, bản cáo bạch đề cập đến những rủi ro liên quan đến thị trường tiền điện tử. “Giá trị của bitcoin và do đó, các khoản đầu tư liên quan đến bitcoin của quỹ, có thể giảm nhanh chóng, kể cả bằng không. Bạn nên chuẩn bị để mất toàn bộ khoản đầu tư của mình, ”hồ sơ Vaneck cảnh báo.

Vaneck’s Bitcoin ETF đã bị trì hoãn hai lần và Bản cáo bạch ETF Ethereum của công ty đang chờ đợi trong nền

Vaneck chi tiết thêm rằng rủi ro của quỹ không chỉ gắn liền với sự biến động của giá bitcoin vì quỹ cũng đi kèm với các rủi ro khác. Biểu mẫu đăng ký của người quản lý tài sản với SEC đề cập đến những rủi ro liên quan đến các phương tiện đầu tư tổng hợp, tiếp xúc mục tiêu và tái cân bằng, vay nợ và đòn bẩy, lỗi theo dõi, vấn đề tín dụng và chênh lệch lãi suất.

Trong khi đó, Vaneck đã và đang thực hiện các động thái ở châu Âu với các sản phẩm giao dịch trao đổi của mình và người quản lý tài sản cũng đang tìm cách khởi chạy một quỹ ETF dựa trên ethereum. Hồ sơ ETF ethereum được đề xuất của Vaneck đang nhắm đến việc niêm yết Cboe BZX. ETF dựa trên bitcoin (BTC) của công ty được nộp lại vào tháng 12 năm 2020, cho đến nay đã bị SEC trì hoãn hai lần khi có liên quan đến quyết định của cơ quan quản lý.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây