Trung Quốc đặt mục tiêu có công nghệ blockchain tiên tiến nhất thế giới vào năm 2025

Trung Quốc đặt mục tiêu có công nghệ blockchain tiên tiến nhất thế giới vào năm 2025 theo các hướng dẫn mới

Trong một động thái trái ngược lập trường của mình về tiền điện tử, Trung Quốc đã ban hành hướng dẫn phát triển blockchain trong nước.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc và Văn phòng Ủy ban Các vấn đề Không gian Mạng Trung ương đã cùng ban hành các hướng dẫn về phát triển blockchain. Họ hy vọng sẽ thúc đẩy sự tích hợp của công nghệ blockchain vào nền kinh tế và xã hội Trung Quốc, đồng thời đẩy nhanh việc quảng bá nó.

Nguyên tắc hướng dẫn

Để ngữ cảnh hóa các hướng dẫn của họ, các tài liệu đã liệt kê các nguyên tắc sẽ dẫn đến tích hợp blockchain ở Trung Quốc. Đầu tiên, họ hy vọng sẽ tích hợp công nghệ blockchain vào các ngành và lĩnh vực then chốt thông qua các ứng dụng quy mô lớn. Từ đó, các công ty có thể độc lập phát triển công nghệ hơn nữa, đồng thời thúc đẩy nghiên cứu hợp tác và tăng cường đổi mới.

Tuy nhiên, họ cũng đang xem xét một cách tiếp cận toàn diện hơn để tích hợp blockchain, ví dụ như liên quan đến việc canh tác sinh thái của nó. Họ hy vọng sẽ tích hợp blockchain không chỉ giữa các doanh nghiệp mà còn thúc đẩy sự hợp tác giữa chính phủ, doanh nghiệp, trường đại học và các tổ chức nghiên cứu. Cuối cùng, họ cũng lưu ý rằng việc đảm bảo các mạng này an toàn và bảo mật sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Mục tiêu phát triển

Sau danh sách các nguyên tắc, các tài liệu đã nêu các mục tiêu phát triển của đất nước. Đến năm 2025, Trung Quốc hy vọng sẽ đưa ngành công nghiệp blockchain của mình trở thành ngành tiên tiến nhất trên thế giới. Tại thời điểm đó, họ hy vọng sẽ tích hợp nó vào nhiều lĩnh vực của nền kinh tế và xã hội.

Công nghệ blockchain sẽ được tích hợp vào các lĩnh vực như truy xuất nguồn gốc sản phẩm, lưu thông dữ liệu và quản lý chuỗi cung ứng.

Để theo đuổi mục tiêu này, Trung Quốc sẽ xây dựng 3-5 doanh nghiệp xương sống cạnh tranh quốc tế. Với một nhóm bổ sung gồm các doanh nghiệp dẫn đầu về đổi mới, họ sẽ tạo ra ba đến năm cụm phát triển ngành công nghiệp blockchain. Bằng cách này, họ sẽ thiết lập một tiêu chuẩn blockchain, và từ đó hình thành một đội ngũ chuyên nghiệp để phát triển ngành công nghiệp hơn nữa.

Blockchain so với tiền điện tử

Mặc dù chính phủ Trung Quốc rõ ràng đã thực hiện một cách tiếp cận thuận lợi đối với công nghệ blockchain, nhưng gần đây họ lại gặp khó khăn với ứng dụng nổi bật nhất của nó. Mặc dù đất nước đang tiến hành tốt việc phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng mình, chính phủ gần đây đã đưa ra các biện pháp hà khắc đối với các loại tiền kỹ thuật số khác.

Tháng trước, chính phủ đã cấm các ngân hàng hoặc các kênh thanh toán trực tuyến cung cấp cho khách hàng bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến tiền điện tử. Điều này đã khiến giá đang gặp khó khăn của Bitcoin giảm sâu hơn nữa. Điều này chỉ trở nên trầm trọng hơn khi có thông báo sau đó rằng chính phủ cũng sẽ trấn áp các hoạt động khai thác tiền điện tử. Trung Quốc chắc chắn nhìn thấy tiềm năng trong công nghệ blockchain, nhưng đang tìm cách khai thác nó cho riêng mình và hạn chế khả năng phi tập trung của nó.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây