Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thụy Điển cho biết Bitcoin là quá lớn để thoát khỏi các quy định

Thụy Điển đang làm việc để điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử, vì thống đốc ngân hàng trung ương tin rằng BTC quá lớn để thoát khỏi các quy định toàn cầu.

Thống đốc ngân hàng trung ương Thụy Điển – Stefan Ingves lập luận rằng Bitcoin đã trở thành một tài sản quá lớn để thoát khỏi các khuôn khổ quy định. Đồng thời, bộ trưởng tài chính của quốc gia này xác nhận rằng đất nước đang xem xét việc thực hiện các quy tắc chặt chẽ hơn đối với các sàn giao dịch tiền điện tử.

BTC: Quá lớn để không được kiểm soát

Trong một bài phát biểu gần đây được Bloomberg trích dẫn, Thống đốc Riksbank Stefan Ingves đã tham gia vào xu hướng các ngân hàng trung ương bình luận về bitcoin trong bối cảnh mức độ phổ biến gần đây (và giá trị USD) của nó tăng lên. Trong khi hầu hết các đồng nghiệp của anh ấy công khai chống lại tiền điện tử chính và thậm chí cảnh báo các nhà đầu tư về khả năng mất tất cả tiền của họ, Ingves đã thực hiện một cách tiếp cận khác.

Trên thực tế, anh ấy đã vạch ra chủ đề nóng hổi về các quy định tiền điện tử và dự đoán rằng luật như vậy thực sự sẽ ra đời.

“Khi một thứ gì đó đủ lớn, những thứ như lợi ích của người tiêu dùng và rửa tiền sẽ phát huy tác dụng. Vì vậy, có lý do chính đáng để tin rằng quy định đó sẽ xảy ra ”.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là rất ít quốc gia đề xuất bất kỳ quy định rõ ràng nào về thị trường tiền điện tử. Ví dụ, Hoa Kỳ đã phải vật lộn trong nhiều năm và các đề xuất mới nhất từ ​​FinCEN đã bị tạm dừng sau khi chính quyền Biden nắm quyền kiểm soát.

Mặc dù châu Âu cũng không đưa ra được các quy tắc phù hợp, nhưng bộ trưởng thị trường tài chính của Thụy Điển, Asa Lindahagen, lưu ý rằng chính phủ đã “trong quá trình thắt chặt các tiêu chuẩn cho các nền tảng trao đổi tiền điện tử”. Bà gọi sáng kiến ​​này là “một công việc đang được tiến hành ở cấp độ quốc tế”.

Các ngân hàng trung ương chống lại Bitcoin

Như đã đề cập ở trên, các ngân hàng trung ương toàn cầu đã công khai đánh cắp tiền điện tử chính từ cuối năm nay, đặc biệt là sau sự biến động lớn của bitcoin vào tháng 5.

Một trong những thứ mới nhất đến từ nước láng giềng Tây Nam của Thụy Điển – Đan Mạch. Thống đốc của Ngân hàng Quốc gia Danmarks, Lars Rohde, đã mô tả toàn bộ ngành này là một “mốt đầu cơ” vì “không có sự ổn định và không có sự đảm bảo từ bất kỳ phía nào” về giá trị của nó.

Lời nói của ông được đưa ra ngay sau khi Andrew Bailey, thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, cảnh báo các nhà đầu tư hiện tại và tương lai rằng họ phải chuẩn bị sẵn sàng để mất tất cả số tiền của mình nếu bỏ vào bitcoin.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell, gần đây đã bác bỏ các phẩm chất của BTC để phục vụ như một kho lưu trữ giá trị toàn cầu và phương tiện trao đổi do sự biến động giá cao mà nó có xu hướng trải qua.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây