Thống đốc ngân hàng trung ương của Thụy Điển cho rằng Bitcoin sẽ được điều chỉnh vì có rất nhiều người quan tâm đến nó

Một chủ ngân hàng đáng kính khác đã bày tỏ quan điểm về tình hình hiện tại, và đặc biệt là Bitcoin, là Thống đốc Riksbank, Stefan Ingves.

Ít nhiều ai cũng thấy rõ rằng các ngân hàng trung ương không nhiệt tình với khái niệm tiền điện tử, nhưng điều thú vị hơn là theo dõi phản ứng của các quan chức hàng đầu của họ.

Trong số các quan chức mới nhất bày tỏ quan điểm của họ về Bitcoin cũng như tiền điện tử là Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thụy Điển, Riksbank, người thừa nhận rằng Bitcoin đã khá lớn.

Khi điều gì đó đủ lớn, những thứ như lợi ích của người tiêu dùng và rửa tiền sẽ phát huy tác dụng, – Vì vậy, có lý do chính đáng để tin rằng [quy định] sẽ xảy ra.

Thống đốc Riksbank Stefan Ingves

Liên quan đến các quốc gia cụ thể, chúng ta có thể thấy mối quan tâm lớn nhất đối với các quy định gần đây nhất, đặc biệt là ở các quốc gia châu Á, cụ thể là ở Trung Quốc hoặc Hàn Quốc. Hội đồng Nhà nước Trung Quốc gần đây đã quyết định rằng họ muốn có hành động chống lại Bitcoin cũng như hoạt động khai thác của nó, như đã được xác nhận bởi một tài liệu chính thức của chính phủ từ cuộc họp.

Hàn Quốc đã thông qua luật bắt buộc tất cả các nhà khai thác sàn giao dịch tiền điện tử phải báo cáo với các cơ quan có liên quan của FIU từ ngày 30 tháng 5, điều này sẽ giúp kiểm soát tốt hơn.

Tuy nhiên, do đó, thật thú vị khi theo dõi lập trường của các quốc gia này, những quốc gia muốn chống lại tiền điện tử nhưng mặt khác lại được truyền cảm hứng từ họ. Trung Quốc hiện đang trong một trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng của CBDC (Nhân dân tệ kỹ thuật số), Thụy Điển cũng sẽ có ngân hàng trung ương e-krona của riêng mình trong 5 năm tới.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây