Thói quen canh tác DeFi được tiết lộ trong nghiên cứu mới

Nghiên cứu về hoạt động canh tác năng suất tài chính phi tập trung (DeFi) đã tiết lộ một số hiểu biết thú vị về hợp đồng thông minh được phân nhánh nhiều nhất trong ngành.

Một bài báo nghiên cứu được xuất bản vào ngày 2 tháng 6 bởi công ty phân tích Nansen đã đi sâu vào hợp đồng MasterChef, hợp đồng này đã được sao chép nhiều lần hơn bất kỳ hợp đồng nào khác.

Hợp đồng thông minh lần đầu tiên được SushiSwap triển khai trong một nỗ lực nhằm rút thanh khoản khỏi nền tảng đối thủ Uniswap vào giữa năm 2020. Động thái này đã thành công vào thời điểm đó và nhiều bản sao DeFi bắt đầu làm theo.

Hợp đồng MasterChef hoạt động bằng cách cho phép chuyển các mã thông báo ERC-20 vào một giao thức. Sau đó, mã thông báo nền tảng gốc có thể được phát hành cho người dùng sau khi họ rút tiền. Nghiên cứu đã tìm kiếm tất cả các hợp đồng liên quan đến thuật ngữ “đầu bếp” để tìm những hợp đồng được sao chép từ bản gốc. Nó cho biết rằng có khoảng 28 “đầu bếp nĩa.”

Theo chân đầu bếp DeFi

Nghiên cứu đã xem xét các dòng vốn đến các hợp đồng nông trại mới để thu được quy mô mẫu khoảng 40.000 giao dịch ra vào trang trại. Nó tiết lộ rằng những điều này được bắt đầu bởi tổng số 33.882 địa chỉ duy nhất có thể tiết lộ mức độ “dính” của vốn ký gửi trong các hợp đồng này.

Các phát hiện cho thấy rằng tài sản thế chấp không tồn tại trong các hợp đồng quá lâu,

“Phần lớn nông dân dường như sẽ xuất cảnh trong vòng năm ngày đầu tiên sau khi vào trang trại, và một nửa số nông dân không bao giờ ở lại quá 15 ngày”.

Điều này cho thấy rằng phần lớn việc canh tác năng suất DeFi được thực hiện bởi những người dùng tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng mà không cần cân nhắc nhiều đến chất lượng và tính bảo mật của chính các dự án.

Nhanh chóng mất hứng thú

Nansen đã tạo một bản đồ nhiệt để hình dung mối quan hệ giữa thời điểm người dùng vào trang trại và thời gian của hoạt động canh tác, kết luận:

“Thật không may, dường như không có mối quan hệ rõ ràng giữa thời điểm người dùng vào trang trại và thời gian người dùng ở trong trang trại”.

Kết quả cho thấy 42% nông dân có năng suất vào trang trại vào ngày trang trại bắt đầu xuất cảnh trong vòng 24 giờ. Nó nói thêm rằng khoảng 16% sẽ nghỉ việc trong vòng 48 giờ và 70% nông dân sẽ rút khỏi hợp đồng vào ngày thứ ba.

Điều này có thể là do sản lượng giảm theo thời gian, thường là giảm mạnh ngay sau khi trang trại được đưa vào hoạt động.

Nó cũng tiết lộ rằng những người nông dân tương tự đang tìm cách mở các trang trại mới với khoảng 11 địa chỉ đã ký ít nhất sáu hợp đồng đầu bếp trong vòng năm ngày kể từ ngày ra mắt.

Tất cả điều này có thể giải thích một số cách để giải thích các đợt bơm và đổ giá mã thông báo và tốc độ nhanh chóng mà các trang trại DeFi này đến và đi.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây