Thị trường gấu Bitcoin trong tầm nhìn? Dưới đây là cách những người nắm giữ dài hạn đang chơi trên thị trường tiền điện tử: Glassnode

Công ty phân tích blockchain Glassnode đang cân nhắc về động lực cung của Bitcoin và cách những người nắm giữ lâu dài phản ứng với sự điều chỉnh tiền điện tử gần đây nhất.

Trong bản tin mới nhất của mình, Glassnode nhấn mạnh rằng hàng trăm nghìn BTC đã chuyển tay trong 30 ngày qua khi đồng tiền điện tử hàng đầu mất khoảng 50% giá trị từ mức cao nhất mọi thời đại là 64.000 đô la.

“Trong tháng trước, tổng khối lượng 160.700 BTC đã được chi tiêu từ trạng thái kém thanh khoản trở lại lưu thông lỏng. Điều này cung cấp một thước đo về số lượng nguồn cung cấp trên đã quay trở lại thị trường sau khi được phân tích và nghiên cứu của chúng tôi phân loại là kém thanh khoản.”

Mặc dù nguồn cung BTC khổng lồ đã tham gia vào thị trường, nhưng Glassnode cho biết nó chỉ đại diện cho một lượng nhỏ Bitcoin được tích lũy kể từ đợt bán tháo do coronavirus gây ra vào tháng 3 năm ngoái.

“Điều quan trọng cần lưu ý là 160.700 BTC này chỉ chiếm 22% nguồn cung đã chuyển sang hướng khác, từ lỏng sang kém thanh khoản, kể từ tháng 3 năm 2020. Điều này có nghĩa là trong số 744.000 BTC đã được rút vào kho lạnh (hoặc tương đương) trong 14 tháng qua, 78% trong số họ vẫn chưa tiêu bất chấp sự biến động gần đây.”

Nguồn: Glassnode

Bất chấp dòng chảy của Bitcoin vào thị trường, nền tảng thông tin chi tiết về tiền điện tử lưu ý rằng những người nắm giữ dài hạn đang bắt đầu mua lại sau khi bán một số BTC của họ trong năm tháng đầu năm 2021.

“Nguồn cung được nắm giữ bởi những người nắm giữ dài hạn (LTH) đã bắt đầu tăng tốc trở lên… Sau một thời gian LTH phân phối tiền xu, khi thị trường tăng từ 10.000 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại (64.000 đô la), sự thay đổi ròng trong nguồn cung LTH hiện là xu hướng tăng mạnh (hành vi HODLing).”

Glassnode cũng chỉ ra rằng sự thay đổi hành vi của những người nắm giữ dài hạn gợi nhớ đến hoạt động của họ trong thị trường gấu trước đó.

“Tuy nhiên, một lần nữa, chúng ta có thể thấy Fractal này tương tự như đợt tăng giá cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Fractal này mô tả điểm uốn mà các LTH ngừng chi tiêu, bắt đầu tích lũy lại và tích trữ những gì hiện được coi là đồng tiền rẻ.”

Nguồn: Glassnode

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây