Theo Steve Hanke, Paraguay không đưa ra đấu thầu hợp pháp bằng Bitcoin là một ý tưởng hay

Paraguay sẽ cố gắng điều chỉnh tiền điện tử, thay vì làm cho chúng đấu thầu hợp pháp. Steve Hanke tin rằng đó là một “ý tưởng hay”.

Nhiều cập nhật hơn đến từ Paraguay về khả năng áp dụng tiền điện tử của nó cho thấy rằng quốc gia này thực sự đang tìm kiếm quy định thay vì biến BTC trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp. Nhà kinh tế học nổi tiếng và chuyên gia đánh giá tiền điện tử Steve Hanke đã nhanh chóng hoan nghênh sự đảo ngược này.

Paraguay: Các quy định không hợp pháp đấu thầu

Tháng 6 đã trở thành một tháng lịch sử đối với tiền điện tử chính khi El Salvador công bố kế hoạch làm cho nó đấu thầu hợp pháp trong biên giới của mình trong Hội nghị Bitcoin năm 2021. Mặc dù dự luật phải đối mặt với một số phản ứng dữ dội của địa phương và quốc tế, nhưng chủ tịch của quốc gia, Nayib Bukele, cho biết nó sẽ có hiệu lực vào tháng 9 năm nay.

Ngay sau khi sự phát triển tích cực đến từ quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé này, quả bóng bắt đầu lăn, và các chính trị gia từ một số nước khác đã lên tiếng ủng hộ. Paraguay là một trong số họ, như Thứ trưởng Quốc gia gợi ý và sau đó tái khẳng định rằng luật Bitcoin mới sẽ được đưa ra bàn vào tháng 7.

Tuy nhiên, có vẻ như lời của anh ta có thể đã bị một số người hiểu nhầm, vì niềm tin chung cho thấy rằng Paraguay sẽ đi theo lộ trình của El Salvador. Điều này dường như không phải là trường hợp, như Carlos Antonio Rejala Helman đã tự giải thích với Reuters.

“Đó là một dự luật về tài sản kỹ thuật số và nó khác với của El Salvador vì họ đang coi nó như một loại tiền tệ hợp pháp và ở Paraguay, sẽ không thể làm điều gì đó như vậy”.

Ông lưu ý rằng Paraguay muốn trở thành một “quốc gia thân thiện với tiền điện tử”, nhưng nó sẽ hoạt động từ một phía của các quy định tốt hơn.

“Chúng tôi muốn các cơ quan quản lý và ngân hàng cũng tham gia để người Paraguay hoặc người nước ngoài có thể hoạt động hợp pháp với những tài sản này vì chúng tôi biết rằng các giao dịch bất hợp pháp tồn tại ở đây và ở các quốc gia khác”.

Ý tưởng tốt

Steve Hanke, nhà kinh tế học gọi hành động của El Salvador đơn giản là “ngu ngốc”, đã nhanh chóng đưa ra quyết định về vấn đề này. Trên thực tế, ông tin rằng phản ứng dữ dội nói trên đã thực sự khiến chính trị gia Paraguay “sợ hãi”.

Hơn nữa, anh ấy phân loại động thái của Rejala Helman là thúc đẩy các quy định thay vì đấu thầu hợp pháp bitcoin là một “ý tưởng hay”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây