Thay đổi trái tim? Ấn Độ cho biết những người xem xét phân loại Bitcoin như một loại tài sản

Ấn Độ được cho là đang trên đường thay đổi lập trường của mình đối với BTC và tiền điện tử một lần nữa – lần này theo hướng tích cực hơn đáng kể.

Sau nhiều năm lịch sử gây tranh cãi với ngành tài sản kỹ thuật số, Ấn Độ có thể sẽ thay đổi quan điểm một lần nữa và chuyển từ cấm tiền điện tử sang phân loại chúng như một loại tài sản.

Bằng cách trích dẫn “các nguồn hàng đầu theo dõi ngành,” New Indian Express đã báo cáo diễn biến mới nhất trước đó vào ngày 10 tháng 6.

Bài báo viết rằng chính phủ đã quyết định bỏ qua kế hoạch cấm tiền điện tử. Thay vào đó, nó “rất có thể” sẽ phân loại Bitcoin và phần còn lại của thị trường thành một loại tài sản rất sớm.

Nếu đúng như vậy, không gian tài sản kỹ thuật số sẽ hoạt động dưới phạm vi điều chỉnh của cơ quan giám sát địa phương – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ (SEBI).

Quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới đã thể hiện một cách tiếp cận gây tranh cãi đối với ngành này trong nhiều năm.

Trở lại năm 2018, ngân hàng trung ương của đất nước đã cấm tất cả các tổ chức làm việc với nó hoạt động với bất kỳ ai từ không gian tiền điện tử.

Tòa án tối cao của quốc gia đã đảo ngược quyết định vào năm 2020. Tuy nhiên, RBI đã thường xuyên cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào tài sản ảo.

Ngoài ra, một số báo cáo tuyên bố rằng chính phủ thực sự đang xem xét việc thực hiện lệnh cấm hoàn toàn đối với BTC, giống như nước láng giềng phía bắc – Trung Quốc.

Tuy nhiên, một quốc gia khác có thể đóng một vai trò quan trọng hơn trong sự thay đổi trái tim được báo cáo của Ấn Độ – El Salvador. Như được biết đến sau cuối tuần, quốc gia Nam Mỹ nhỏ bé đã công nhận bitcoin là một đấu thầu hợp pháp trong biên giới của nó.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây