Tác giả Federick Kaufman đã xuất bản một cuốn sách mới về tiền điện tử

Frederick Kaufman – một giáo sư báo chí và người Anh – có một cuốn sách mới nói về sự trỗi dậy của tiền điện tử và sự phá vỡ hệ thống tiền tệ của chúng như chúng ta đã biết.

Kaufman: Crypto đã thực sự thay đổi thế giới tiền tệ

Với tiêu đề “Âm mưu tiền tệ: Lịch sử của sức mạnh mê hoặc, kiểm soát và thao túng tiền tệ”, Kaufman thấy cuốn sách của mình được xuất bản khi đại dịch coronavirus đang diễn ra. Đại dịch đã được chứng minh là một giai đoạn thay đổi lớn đối với nhiều người và nhiều ngành, một trong số đó là tiền điện tử. Từ đêm này sang đêm khác, bitcoin không chỉ là một công cụ đầu cơ. Nó trở thành thứ có thể bảo vệ sự giàu có của một người khỏi xung đột kinh tế.

Kaufman nói rằng mặc dù tiền điện tử đóng một vai trò quan trọng trong cuốn sách của ông, nhưng tác phẩm chủ yếu là về lý do tại sao người Mỹ lại đổ quá nhiều vào tiền và ý nghĩa của nó đối với mỗi người. Một số người trong chúng ta coi tiền như một phương tiện để đạt được tự do. Những người khác xem nó như một biểu tượng của địa vị. Dù bằng cách nào thì tiền cũng quan trọng đối với mỗi người vì nhiều lý do và cuốn sách của anh ấy tìm cách khám phá tất cả những vấn đề này.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Kaufman thảo luận về một số chủ đề chính:

Tiền nguyên thủy rất vật chất. Đó là một chiếc lông vũ. Nó là một hạt. Theo thời gian, nó trở nên rất ẩn dụ – đồng xu, tiền giấy. Và cuối cùng, tất nhiên, có rất ít tiền vật chất trên thế giới. Chỉ khoảng năm phần trăm đến mười phần trăm tiền trên thế giới là ở bất kỳ dạng vật chất nào, và khi đó người ta có thể nói trò chơi cuối cùng là tiền điện tử. Nó có tất cả các thuộc tính của tiền nguyên thủy. Nó là bảo mật của chúng tôi, ngoại trừ nó không có vật chất song song.

Kaufman nói rằng trong 1.000 năm qua, tiền là “vật bảo mật” đối với hầu hết mọi người. Ông nói rằng ý tưởng này phần lớn có thể là do một số khía cạnh tôn giáo đã được giới thiệu trong thời Trung cổ. Anh ấy nói:

Vào thời Trung cổ, những người theo đạo Cơ đốc bắt đầu xác định tương lai, và đó sẽ là ngày tận thế và ngày tận thế. Mọi thứ đang đếm ngược đến đó. Điều này biến văn hóa thương mại thành sự tập trung vào ngày hết hạn và tiền. Đó là tất cả về ngày hết hạn. Đó là về thời điểm bạn được trả tiền. Đó là khi báo cáo hàng quý của bạn đến hạn. Đó là tất cả các khoản tiết kiệm hưu trí, và một khoản thế chấp, tất nhiên, dựa trên thời điểm nó hết hạn. Chúng tôi đang chứng khoán hóa tiền và giành quyền kiểm soát nó. Đó là bản chất của tiền.

Không có gì trùng hợp cả…

Thảo luận về tiền điện tử, anh ấy nói rằng mọi người trở nên quan tâm hơn đến tài sản kỹ thuật số trong đại dịch không phải là ngẫu nhiên:

Nếu bạn nhìn lại lịch sử của những khoảnh khắc tận thế, mọi người bay về phía an ninh, và tiền là thế. Một số người coi chăn bảo mật của họ như vàng, một số coi nó như tiền điện tử. Một số coi nó như tiền mặt… Tất cả điều này chỉ ra bản chất thực sự của tiền: an ninh. Đảm bảo rằng chúng tôi có thể tiếp tục ở trạng thái của mình.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây