Sức mạnh vận động hành lang của ngành công nghiệp tiền điện tử tăng lên khi các cựu quan chức thay đổi cục diện

Các công ty tiền điện tử đã ngày càng bổ nhiệm các nhà quản lý và nhà lập pháp cũ trong những tháng gần đây. Mặc dù mục đích được tuyên bố chính thức của các cuộc hẹn như vậy là để giúp ngành công nghiệp tiền điện tử hiểu rõ hơn về bối cảnh quy định, nhưng có khả năng những người được bổ nhiệm đã được tranh thủ để giúp các công ty vận động chính phủ và các cơ quan quản lý hiệu quả hơn.

Nhưng không chỉ các nhà quản lý cũ và các nhà lập pháp đang tham gia vào các công ty tiền điện tử, với các cựu giám đốc điều hành từ hệ thống tài chính kế thừa cũng nhảy vào cuộc. Cùng với các quan chức cũ, những người điều hành này không chỉ giúp cải thiện chất lượng lãnh đạo trong tiền điện tử mà còn giúp tiền điện tử đẩy mạnh trò chơi vận động hành lang của mình.

Và theo dữ liệu vận động hành lang có sẵn ở Hoa Kỳ, các công ty lớn và hiệp hội thương mại đang trên đường phá vỡ kỷ lục chi tiêu của họ vào năm 2021. Đây có thể là tin tốt cho toàn ngành nếu chúng ta giả định rằng các tuyên bố của các hiệp hội thương mại rằng họ theo đuổi lợi ích của tất cả những người tham gia là đúng sự thật.

Đến với khía cạnh tiền điện tử

Danh sách các cuộc hẹn với cựu quản lý / nhà lập pháp trong tiền điện tử đã tăng lên khá ổn định vào năm 2021. Dưới đây là tóm tắt nhanh một số cuộc hẹn đáng chú ý nhất gần đây, bao gồm việc thuê các cựu giám đốc tài chính:

  • Ngày 9 tháng 3 – Bybit bổ nhiệm Daniel Lim, cựu giám đốc pháp lý và tuân thủ của ngân hàng đầu tư Daiwa Capital Markets có trụ sở tại Singapore.
  • Ngày 11 tháng 3 – Binance thuê cựu Thượng nghị sĩ cho Montana Max Baucus để “cung cấp hướng dẫn cấp cao về các nỗ lực quản lý và chính phủ của tổ chức bao gồm cả việc xây dựng mối quan hệ bền chặt với các cơ quan quản lý và chính quyền Hoa Kỳ”.
  • Ngày 23 tháng 3 – Sàn giao dịch DeCurret của Nhật Bản thuê cựu ủy viên của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản, Toshihide Endo.
  • Ngày 25 tháng 3 – Binance thuê cựu giám đốc của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính là Rick McDonell và Josée Nadeau để tư vấn về các vấn đề tuân thủ và quy định.
  • Ngày 29 tháng 3 – One River Digital Asset Management bổ nhiệm cựu chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Jay Clayton vào hội đồng cố vấn của mình.
  • Ngày 20 tháng 4 – Binance.US thuê cựu Quyền kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ Brian Brooks làm Giám đốc điều hành, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5.
  • Ngày 24 tháng 5 – Coinbase thuê Faryar Shirzad, cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs như một phần trong nỗ lực “điều hướng môi trường pháp lý toàn cầu đang phát triển và làm việc với các chính phủ trên toàn thế giới về các vấn đề quan trọng xung quanh kinh tế tiền điện tử”.

Đây chỉ là những cuộc hẹn đáng chú ý nhất, nhưng chúng tạo ra ấn tượng rằng tiền điện tử đang thực sự tăng cường nỗ lực của mình để đảm bảo các kết quả pháp lý thuận lợi.

Theo Ekaterina Anthony, một thành viên hội đồng quản trị của Hiệp hội Thung lũng Crypto có trụ sở tại Thụy Sĩ, các cuộc hẹn giữa các lĩnh vực như vậy cho thấy rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đang bắt đầu trưởng thành.

“Khi thị trường tăng lên, nó sẽ dẫn đến các nhà lãnh đạo trong ngành, bao gồm cả những người làm việc cho các cơ quan quản lý, đứng về phía các công nghệ đột phá mới. Không nghi ngờ gì nữa, những nhà lãnh đạo như vậy có thể đẩy nhanh quá trình vận động hành lang và thích ứng với quy định,”

cô nói với Cryptonews.com.

Ngoài ra, những người tham gia khác trong ngành đề xuất rằng hầu hết các cuộc hẹn trên đều nhằm mục đích đảm bảo tuân thủ đầy đủ nhất có thể các quy định hiện hành.

“Nhiều khả năng những cuộc hẹn như vậy đã được thực hiện từ góc độ tuân thủ – để giúp các công ty hiểu và điều hướng hiệu quả hơn một khuôn khổ pháp lý và quy định không rõ ràng và ngày càng phát triển”, Gabriella Kusz, thành viên ban giám đốc của Global có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết DCA (Hiệp hội tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số toàn cầu). “Việc xác định và bao gồm các nhà quản lý và nhà lập pháp trước đây giúp hiểu rõ hơn, dự đoán và đảm bảo sự phù hợp với các yêu cầu pháp lý và quy định hiện tại và có khả năng trong tương lai đối với các doanh nghiệp tiền điện tử.”

Đây là quan điểm được chia sẻ bởi Graham Newell của Hiệp hội Blockchain. Mặc dù anh ấy đồng ý rằng có khả năng có một số động cơ vận động hành lang đằng sau ít nhất một số cuộc hẹn gần đây, anh ấy cũng nghi ngờ rằng nhiều người được thuê được thúc đẩy bởi mong muốn cải thiện khả năng lãnh đạo và mở rộng.

“Mặc dù những việc thuê này có thể giúp một công ty hiểu rõ hơn về con đường từ ý tưởng đến chính sách hoặc hành động quản lý mới, nhưng tôi cho rằng thuộc tính chính mà các công ty này đang tìm kiếm là liệu việc thuê mới có thể giúp họ phát triển hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình hay không. Đặc biệt, Brooks có kinh nghiệm sâu sắc về tiền điện tử, cũng như hiểu rõ về bộ máy quản lý của chính phủ sau thời gian làm việc tại [Văn phòng điều hành tiền tệ],”

anh nói với Cryptonews.com.

Vận động hành lang tăng cường

Mặc dù vậy, rõ ràng từ nhiều thông cáo báo chí đi kèm với việc tuyển dụng gần đây cho thấy động cơ vận động hành lang đang hiện hữu rất nhiều. Ví dụ, với các cuộc hẹn của McDonnell và Nadeu, Binance, hiện được cho là đang được điều tra ở Mỹ, đã tuyên bố rằng một trong những mục tiêu chính là “hỗ trợ mục tiêu chung của công ty là xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật trên toàn thế giới.

Nói cách khác, vận động hành lang. Và giả định này được hỗ trợ bởi dữ liệu mới nhất về vận động hành lang ở Hoa Kỳ, do OpenSecrets.org tổng hợp.

Nếu bạn nhìn vào mục nhập của Coinbase trong cơ sở dữ liệu của OpenSecrets, bạn sẽ thấy rằng đương nhiên phải chi một số tiền kỷ lục cho việc vận động hành lang vào năm 2021. Chi tiêu vận động hành lang của nó đã tăng đều hàng năm kể từ năm 2017 và mặc dù nó chỉ có dữ liệu cho Q1 Năm 2021, điều này cho thấy một sự tăng trưởng đáng chú ý so với Quý 1 năm 2020.

Crypto Industry's Lobbying Power Grows As Former Officials Change Sides 102
Nguồn: OpenSecrets.org

Sự gia tăng cũng có thể nhìn thấy với Hiệp hội Blockchain, có các thành viên bao gồm Binance.US, Blockchain Capital, BlockFi, Circle, Nhóm tiền tệ kỹ thuật số, eToro, Grayscale, Ledger, Polychain Capital, Ripple, Stellar, Uniswap và nhiều người khác. Chi tiêu quý 1 năm 2021 của công ty cũng vượt quá mức chi tiêu cho quý 1 năm 2020, ở mức 130.000 USD (tổng chi tiêu cho năm 2020 chỉ dưới 500.000 USD).

Theo Graham Newell của Hiệp hội Blockchain, điều mà hầu hết các tổ chức và công ty tiền điện tử đang vận động hành lang là quy định rõ ràng hơn, minh bạch hơn.

“Đó là một sự hiểu lầm tồn tại trong hầu hết các phương tiện truyền thông chính thống và thế giới tài chính kế thừa rằng tiền điện tử là một miền tây hoang dã không được kiểm soát. Có rất nhiều quy định áp dụng cho ngành công nghiệp tiền điện tử, cho cả người tiêu dùng cá nhân và các tập đoàn lớn. Những gì chúng tôi và những người khác muốn thấy là sự rõ ràng hơn về các vấn đề quan trọng, chẳng hạn như luật chứng khoán, điều khoản lưu ký và chính sách thuế,”

ông nói.

Tương tự, DCA toàn cầu cho biết họ đang theo đuổi quy định công bằng.

“Trọng tâm và nhiệm vụ của chúng tôi rất đơn giản: điều tiết cân bằng. Quy định cân bằng – nuôi dưỡng sự đổi mới và cho phép phát triển hơn nữa ngành công nghiệp đồng thời bảo vệ người tiêu dùng và công chúng nói chung,”

Gabriella Kusz nói.

Như Cryptonews.com đã báo cáo trước đây, có một lo lắng rằng vận động hành lang có thể được tiến hành từ quan điểm của các công ty tiền điện tử lớn hơn, với bất kỳ quy định nào gây hại cho các công ty nhỏ hơn. Tuy nhiên, hầu hết mọi hiệp hội thương mại đều nói rằng nó nhằm mục đích đại diện cho tất cả các thành viên của ngành, lớn và nhỏ.

Ekaterina Anthony của CVA giải thích,

“Trong hiệp hội của chúng tôi, chúng tôi lắng nghe ý kiến ​​của tất cả những người tham gia thị trường, mà chúng tôi gọi là khu vực tư nhân và chúng tôi thường xuyên thông báo cho cơ quan quản lý về các ý kiến ​​và yêu cầu hợp nhất của chúng tôi. Chúng tôi cũng làm việc với các quốc gia và hiệp hội khác để tập hợp các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và các doanh nghiệp lớn, và hầu hết những người tham gia đều có kỳ vọng và mục tiêu rất giống nhau ”

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây