Sự nhiệt tình của Mark Cuban đối với DeFi bị hạn chế sau khi tấm thảm bị nghi ngờ bị tấn công

Chỉ chưa đầy một tuần kể từ khi Mark Cuban viết một bài đăng trên blog về tài chính phi tập trung (DeFi), doanh nhân người Mỹ đã phải trải qua một cơn bão. IRON Finance trong vài giờ qua đã kêu gọi người dùng rút thanh khoản khỏi tất cả các nhóm sau khi giá $ TITAN giảm xuống 0. Trong 24 giờ qua, $ TITAN đã tăng từ khoảng $ 64 xuống còn 0.

IRON Finance hứa hẹn sẽ là một stablecoin được thế chấp một phần đa chuỗi. Nó trông đầy hứa hẹn, thu hút một trong những công ty dẫn đầu thị trường lớn nhất trở thành nhà cung cấp nguồn thanh khoản sau khi đầu tư vào Polygon gần đây. Thực tế, sau khi tham gia dự án, sức ảnh hưởng của anh đã thu hút nhiều nhà đầu tư đến với dự án hơn. Vào thời điểm sụp đổ, dự án có gần 2 tỷ đô la thanh khoản bị khóa.

Chủ sở hữu Maverick vào đầu tuần đã nêu bật lợi thế của DeFi so với các ngân hàng truyền thống. Ông giải thích rằng do tính năng phân quyền của nó, hoạt động của nó ít tốn kém hơn nhiều so với các doanh nghiệp truyền thống.

Vì vậy, khi một doanh nghiệp dựa trên tiền điện tử cạnh tranh với một doanh nghiệp truyền thống, thì hoạt động kinh doanh tiền điện tử có thể có lợi thế về chi phí vốn và chi phí hoạt động đáng kể. Có rất nhiều tổ chức tài chính cần được quan tâm.

Mark Cuban cảnh báo rằng các doanh nghiệp truyền thống đang bị đe dọa từ các doanh nghiệp phi tập trung. Nhiều doanh nghiệp và dự án hơn sẽ tìm kiếm sự thay thế này cho phép nhóm đằng sau nó, bắt đầu bằng một mã thông báo chi phí gần như bằng không mà họ phân phối cho bất kỳ ai để tài trợ.

Trả lời một gợi ý rằng sự kiện này là một cuộc kéo thảm, Mark Cuban tiết lộ rằng nó gần như đã xảy ra với anh ta. Giống như bất kỳ ai khác, anh ấy đã rất ngạc nhiên trước hành động này. “Tôi cũng bị trúng đạn như bao người khác. Phần điên rồ là tôi đã ra ngoài, nghĩ rằng họ đã tăng TVL của họ đủ. Sau đó, Bam, ”anh lưu ý. Nhận xét của anh ta cho thấy rằng anh ta không mất khoản đầu tư của mình.

Vẫn chưa rõ đây là một lỗ hổng trong giao thức hay đây là một sự cố kéo tấm thảm. Theo nhóm nghiên cứu, vốn đã tiết lộ rất ít về các sự kiện, họ sẽ chia sẻ khám nghiệm tử thi sau khi hiểu rõ hơn về các sự kiện.

Việc kéo thảm đã trở thành chuyện thường xuyên trong năm. Như chúng tôi đã báo cáo, hàng triệu người đã bị mất do các nhà phát triển giao thức bị mất tích và rút tiền trong dự án. Trong một số trường hợp, nhóm đã đổ lỗi cho sự kiện này là một vụ hack nhưng sự thiếu rõ ràng và minh bạch đã báo hiệu nhiều sự kiện nham hiểm hơn.

Cộng đồng hy vọng rằng sự kiện này không ngăn cản Mark Cuban đầu tư vào tiền điện tử. Như Cuba lưu ý, điều này có thể tấn công bất cứ ai. Đây là một lời nhắc nhở các nhà đầu tư nên siêng năng nghiên cứu một dự án trước khi đầu tư.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây