State Street ra mắt bộ phận tiền điện tử chuyên dụng

State Street là công ty mới nhất trong số các đối thủ nặng ký của Phố Wall tham gia vào cuộc đua tài sản kỹ thuật số.

State Street thành lập nhánh Tài chính Kỹ thuật số

Bất chấp thị trường tiền điện tử giảm nhiệt trong những tuần gần đây, số lượng các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào ngành công nghiệp mới nổi vẫn tiếp tục tăng. Mới nhất trong cuộc cạnh tranh là State Street đã thành lập một bộ phận mới dành riêng cho tài chính kỹ thuật số.

Bộ phận mới ra mắt, có tên State Street Digital sẽ do Nadine Chaker, người có kinh nghiệm hơn 30 năm trong ngành lãnh đạo và sẽ làm việc với tư cách là VP điều hành.

Chakar cho biết: “Chúng tôi đã và đang phát triển một số khả năng kỹ thuật số và các giải pháp khác cũng như hợp tác và đầu tư vào cơ sở hạ tầng hình thành nên nền tảng của State Street Digital.

Thêm:

“State Street có vai trò chính trong sự phát triển của cơ sở hạ tầng thị trường kỹ thuật số và bộ phận mới này sẽ giúp chúng tôi đưa chuyên môn và nguồn lực của mình vào cuộc trò chuyện. Khi tiền tệ kỹ thuật số và mã thông báo không chỉ đạt được động lực mà còn chuyển đổi cơ sở hạ tầng tài chính và mô hình hoạt động, chúng tôi có thể giúp khách hàng của mình thu hẹp khoảng cách giữa ngành của ngày hôm nay và ngành của ngày mai.”

Đáng chú ý, State Street Digital sẽ giải quyết và phát triển các giải pháp ghi nhớ sự chuyển dịch của ngành sang nền kinh tế kỹ thuật số và tài chính phi tập trung (DeFi).

“Chúng tôi coi tài sản kỹ thuật số là một trong những lực lượng quan trọng nhất tác động đến ngành công nghiệp của chúng tôi trong 5 năm tới”, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty Ron O’Hanley cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm, nói thêm rằng “tài sản kỹ thuật số đang nhanh chóng được tích hợp vào khuôn khổ hiện có của các dịch vụ tài chính ”và công ty muốn chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ khách hàng khi nhu cầu của họ tăng lên.

Phố Wall đâm đầu vào tiền điện tử

Với tài sản 3,6 nghìn tỷ đô la đang được quản lý và 40,3 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý, State Street là công ty thứ hai trong số năm công ty giám sát toàn cầu lớn giới thiệu dịch vụ dành riêng cho tài sản kỹ thuật số.

BNY Mellon thông báo họ sẽ giới thiệu dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của mình.

Tương tự, các đối thủ cạnh tranh như Morgan Stanley và Goldman Sachs cũng đã được ghi nhận để tuyên bố rằng họ đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây