Solana đặt mục tiêu huy động 450 triệu đô la để chiến đấu với vị thế tối cao của Ethereum

Solana, một loại tiền tệ hỗ trợ hợp đồng thông minh, bằng chứng cổ phần, đang đặt mục tiêu huy động 450 triệu đô la trong một vòng tài trợ được kéo dài vào tháng 3 năm ngoái. Hệ sinh thái Solana, được hỗ trợ bởi Sam Bankman-Fried, người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh FTX, sẽ sử dụng các khoản tiền này để đảm nhận vị trí tối cao của Ethereum trong hệ sinh thái Defi.

Solana để huy động 450 triệu đô la trong vòng tài trợ

Solana, đồng tiền bằng chứng cổ phần, được FTX hậu thuẫn đang nhắm đến việc huy động 450 triệu đô la trong một vòng tài trợ đã được thiết lập để đóng, nhưng thay vào đó đã mở rộng vào tháng 3, theo một báo cáo từ Decrypt. Cửa hàng, trích dẫn các nguồn ẩn danh, nói rằng tiền tệ đã nhắm mục tiêu ít tiền hơn đáng kể trong một vòng tài trợ nhỏ hơn, nhưng nhận thấy nguồn vốn lớn quan tâm đến việc hỗ trợ dự án.

Mặc dù vẫn chưa có xác nhận về số tiền mà Solana huy động được, nhưng số tiền này sẽ được sử dụng để lôi kéo các nhà phát triển xây dựng và đưa các dự án đã có của họ vào mạng lưới. Dự án là một phần của một nhóm tiền điện tử được gọi là “kẻ giết ethereum,” tìm cách bắt chước các chức năng mà dự án này có trong khi cải thiện thông lượng và phí.

Solana tuyên bố là vượt trội về mặt kỹ thuật so với Ethereum, cung cấp xử lý tới 50.000 giao dịch mỗi giây. Dự án đã trải qua một sự gia tăng phổ biến do phí giao dịch rất thấp và việc sử dụng nền tảng mã thông báo của nó bởi sàn giao dịch FTX, người cho phép gửi và rút tiền từ mạng này. Năm ngoái, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã chọn xây dựng sàn giao dịch phi tập trung Serum của công ty trên blockchain Solana thay vì trên mạng Ethereum do những ưu điểm này.

‘Ethereum Killers’ – Thêm một cái nữa vào đống

Mặc dù Solana là một trong những mạng ấn tượng nhất nhằm thay thế Ethereum, với một số dự án dựa trên defi chọn nó làm chuỗi của họ, nó không phải là mạng duy nhất. Avalanche, một dự án tương tự khác được ra mắt vào năm ngoái, cũng đã vươn lên dẫn đầu trong số những “kẻ giết Ethereum” này, tuyên bố thậm chí còn tốt hơn, cho phép người dùng phát hành mạng con, với thông lượng cao hơn và tốc độ cuối cùng nhanh hơn.

Ngay cả Cardano, một nền tảng được thành lập bởi người sáng lập Ethereum Charles Hoskinson, hiện đang giới thiệu các khả năng nền tảng thông minh của nó và đã tạo ra sự quan tâm đáng kể trong cộng đồng tiền điện tử. Tất cả các chuỗi này đang chạy đua để đạt được một số loại hỗ trợ ổn định trước khi Ethereum tìm cách khắc phục các vấn đề về mở rộng quy mô của nó. May mắn cho họ, người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã thông báo rằng việc mở rộng quy mô thông qua sharding có khả năng không được thực hiện trước cuối năm 2022.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây