Sở giao dịch chứng khoán Johannesburg từ chối ứng dụng Bitcoin ETF, trích dẫn Thiếu khung quy định

Sở giao dịch chứng khoán Johannesburg của Nam Phi (JSE) đã từ chối yêu cầu của công ty quản lý tài sản Sygnia về việc niêm yết một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin mới (ETF). Để biện minh cho việc từ chối đề xuất mới nhất của Sygnia, JSE trích dẫn lý do là “thiếu một khuôn khổ quy định cho tiền điện tử”.

Từ chối bất ngờ

Trong khi đó, một báo cáo cho thấy rằng mặc dù Sygnia không mong đợi “sự chấp nhận ngay lập tức của Bitcoin ETF”, các giám đốc điều hành của công ty vẫn không lường trước được “một sự từ chối nhanh chóng” như vậy. Thay vào đó, trong phản ứng của cô ấy trước quyết định của JSE, người sáng lập Sygnia và chủ tịch điều hành Magda Wierzycka cho biết:

Chúng tôi mong đợi JSE sẽ đưa vào đó là ‘tệp 13’ và nếu và khi nào họ sẵn sàng thì Sygnia sẽ là người đầu tiên trong hàng đợi.

Ngoài ra, Wierzycka cho biết quỹ ETF bitcoin “sẽ thu hút sự chú ý và đến lượt tiền, đến với JSE.” Trong khi đó, cùng một báo cáo tiết lộ rằng đây là lần thứ hai JSE từ chối một ứng dụng tương tự của Sygnia. Vào năm 2017, Sygnia đã không thành công khi cố gắng niêm yết ETF tiền điện tử đầu tiên trên thế giới trên JSE. Vào thời điểm đó, một cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch, John Burke, đã gợi ý rằng JSE “chưa sẵn sàng để phê duyệt danh sách tiền điện tử”.

Sức mạnh duy trì của Bitcoin

Trong một báo cáo khác, Wierzycka được trích dẫn bày tỏ niềm tin vào sức mạnh tồn tại của bitcoin. Cô ấy cũng thảo luận về cách giá của tài sản tiền điện tử đã bị thao túng bởi “một cá nhân rất mạnh mẽ và có ảnh hưởng”. Cô ấy nói:

Sự biến động mà chúng ta đã thấy là một chức năng — rõ ràng là bất ngờ — của cái mà tôi gọi là thao túng thị trường của Elon Musk. Nếu điều đó xảy ra với một công ty niêm yết, anh ta sẽ bị SEC điều tra và xử phạt nghiêm khắc.

Trong khi đó, sau khi Nhóm công tác Fintech liên chính phủ Nam Phi (IFWG) phát hành một báo cáo quan điểm mới về tiền điện tử, hiện vẫn chưa rõ liệu việc JSE từ chối ETF bitcoin có tiếp tục hay không. Trong một báo cáo quan điểm mới về tiền điện tử (được xuất bản ngay sau khi JSE từ chối đề xuất ETF), IFWG đề xuất quy định của hệ sinh thái tiền điện tử.

Nếu được chấp nhận, các khuyến nghị của IFWG sẽ chứng kiến ​​Nam Phi trở thành một trong những quốc gia đầu tiên ở Châu Phi điều chỉnh tiền điện tử. Đổi lại, quy định về tiền điện tử có thể sẽ buộc JSE xem xét lại quyết định từ chối yêu cầu của Sygnia.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây