Rapper người Mỹ The Game phải trả khoản phí 12 triệu đô la để quảng cáo ICO chưa đăng ký

Rapper nổi tiếng người Mỹ The Game đã bị buộc tội quảng cáo cho Paragon, một ICO chưa đăng ký đã huy động được 12 triệu đô la từ các nhà đầu tư vào năm 2017.

Nam diễn viên kiêm rapper người Mỹ nổi tiếng Jayceon Terrell Taylor, thường được biết đến với cái tên The Game hiện đang phải đối mặt với cáo buộc 12 triệu đô la vì cáo buộc quảng cáo cho một đợt chào bán tiền xu ban đầu bất hợp pháp (ICO).

Theo một hồ sơ chính thức được sửa đổi gần đây, anh ta đã thúc đẩy việc bán mã thông báo chưa đăng ký của Paragon Coin, một công ty công nghệ đã bị giám sát theo quy định vào đầu năm 2017.

Đồng tiền Paragon Saga

Paragon tự quảng cáo mình là một công ty tiền điện tử sẽ sử dụng sức mạnh của công nghệ blockchain để thúc đẩy ngành công nghiệp cần sa.

Để thúc đẩy sự quan tâm của thị trường, công ty đã tuyển dụng rapper người Mỹ, người đã quảng cáo công khai mã thông báo PRG trên các tay cầm truyền thông xã hội của mình.

Đứng cùng Giám đốc điều hành kiêm cựu người mẫu của Paragon, Jessica Versteeg, The Game cho biết trong một tweet hồi năm 2017 rằng Paragon đang “chuẩn bị cách mạng hóa cần sa và thế giới”.

ICO đã thành công rực rỡ khi huy động được tổng cộng 70 triệu đô la từ các nhà đầu tư từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 15 tháng 10 năm 2017.

Tuy nhiên, vào năm 2018, một nhà đầu tư vào công ty, Astely Davy đã đệ đơn kiện Paragon vì đã tiến hành bán chứng khoán chưa đăng ký, nhấn mạnh rằng công ty nên buộc phải hoàn lại tiền cho những người tham gia ICO vì nó chưa được đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) .

Sau khi nộp đơn, SEC đã yêu cầu Paragon và các giám đốc điều hành của họ hoàn lại tiền cho tất cả các nhà đầu tư của họ vì dự án không tuân thủ luật chứng khoán liên bang ở Hoa Kỳ.

Sự tham gia của Trò chơi lúc đầu vẫn chưa được chứng minh, đó là lý do tại sao anh ta không bị truy tố. Tuy nhiên, trước những sự kiện gần đây, Thẩm phán Quận Liên bang Hoa Kỳ Jeffrey S. White đã tiết lộ trong đơn khiếu nại sửa đổi rằng tòa án đã nhận được rất nhiều bằng chứng buộc tội ông ta.

Theo Judge, rapper đã “hành động vì lợi ích của riêng mình hoặc vì lợi ích của Paragon” và do đó, bây giờ sẽ được coi là một thành viên của dự án.

Ông cũng nói thêm rằng The Game hiện có trách nhiệm pháp lý với công ty và các giám đốc điều hành của nó về khoản lãi trước và sau phán quyết trị giá 12 triệu đô la.

Cuộc săn lùng những người ủng hộ ICO

Mặc dù việc sử dụng ICO của các dự án tiền điện tử để gây quỹ đã bị loại bỏ dần, các nhà quản lý Hoa Kỳ vẫn tiếp tục săn lùng các dự án và những người nổi tiếng đã tiến hành hoặc quảng bá ICO chưa đăng ký từ năm 2017 đến năm 2018.

Paragon và The Game không phải là cái tên đầu tiên trong danh sách của SEC. Đầu năm nay, Ủy ban đã buộc tội ba cá nhân liên quan đến một vụ lừa đảo ICO được quảng bá bởi diễn viên người Mỹ, Stephen Seagal.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây