Quán tính hiện tại của Ethereum: Liệu điều này có xảy ra trong thời gian dài không?

Ethereum, vào thời điểm viết bài, đã giảm hơn 40% ATH là $ 4,356 sau sự kiện giảm giá xảy ra với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn vào giữa tháng Năm. Mặc dù khó có thể xảy ra sự phục hồi ổn định, bền vững và mạnh mẽ nhưng cuối cùng thì đồng altcoin lớn nhất thế giới này lại phụ thuộc một phần vào hành động giá của Bitcoin. Điều tương tự cũng không nổi bật trở lại khi ETH đã vượt qua mức ATH này sau mức ATH khác vài tháng trước.

Nguồn: Coinstats

Tuy nhiên, nhiều người trong cộng đồng vẫn lạc quan về vận may về giá của ETH. Nhà giao dịch và nhà phân tích nổi tiếng Lark Davis là một trong số họ, với Youtuber gần đây đã nêu ra một số lý do tại sao anh ấy nghĩ rằng altcoin này có thể tăng cao tới 10.000 đô la trên bảng xếp hạng giá.

Theo Davis, Ethereum 2.0, việc chuyển đổi sang PoS và các sự kiện khác như nâng cấp giao thức EIP-1559 sắp tới đều sẽ đóng góp vào sức khỏe lâu dài và tiềm năng giá của altcoin,

Davis tin rằng các yếu tố nói trên sẽ giúp Ethereum tránh khỏi những lời chỉ trích về tác động môi trường tiềm ẩn của nó, đặc biệt là vào thời điểm khi Bitcoin bị tấn công vì những lý do tương tự. Việc bao gồm các EIP như 559 cũng sẽ thúc đẩy cuộc hành trình của Ethereum hướng tới việc trở thành một tài sản giảm phát, với việc nguồn cung giảm của nó thúc đẩy sự khan hiếm hơn và sự phát triển của ETH như là “tiền siêu âm”.

Với khả năng mở rộng và phân mảnh mạng nằm trong danh sách ưu tiên trong các kế hoạch của Ethereum,

“… Tiếp tục thúc đẩy câu chuyện về Ethereum là một loại tiền điện tử đổi mới đang tiếp tục thích ứng với thực tế mới của công nghệ.”

Cuối cùng, sự phổ biến và nhu cầu liên quan đến sự hiện diện của các ứng dụng DeFi với “tính thanh khoản cao nhất” trên Ethereum cũng đang góp phần vào sự tăng giá của ETH. Ông kết luận đây là những lý do tại sao “đám đông tiền lớn” đang dự tính chuyển sang hoặc chuyển một số cổ phần của họ sang Ethereum.

Bây giờ, tất cả những điều đó là tốt và tốt. Rốt cuộc, đây là những điểm thảo luận mà cộng đồng đã quan tâm trong nhiều tháng. Mặc dù vậy, các chỉ số trên chuỗi nói lên điều gì? Họ có chia sẻ mức độ lạc quan tăng giá này không?

Ngược lại, theo một báo cáo gần đây của Santiment, tâm lý trên chuỗi của Ethereum có thể được mô tả tốt nhất là một trong những “quán tính”.

Hãy xem xét điều này – Phí trung bình trên mạng Ethereum đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng gần đây. Bây giờ, phí giảm xuống mức như vậy thường sẽ thúc đẩy nhiều hoạt động hơn trên blockchain và tương tác nhiều hơn với mạng. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra lần này, với số lượng địa chỉ ETH hàng ngày tiếp tục giảm mặc dù “chiết khấu phí”.

Nguồn: Santiment

Hơn nữa, có lẽ minh họa tốt nhất cho quán tính nói trên là,

“…. số lượng ETH duy nhất di chuyển trên mạng hàng ngày, gần đây đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng là 607k.”

Nguồn: Santiment

Những phát hiện này gợi ý điều gì? Ý của họ là mặc dù có lý do cho sự lạc quan đối với Ethereum, nhưng hầu hết các yếu tố / quan điểm mà cộng đồng rất muốn nói đến đều là các yếu tố dài hạn. ETH, tại thời điểm này, còn quá sớm trong chu kỳ của nó để định giá trong một số sự phát triển và cập nhật theo kế hoạch này.

Ergo, đối với thị trường “đáng sợ” hiện tại, có thể hiểu được rằng cả dữ liệu trên chuỗi và chuyển động thị trường đối với ETH đều không có giá trị, ngay cả khi tình cảm của cộng đồng là không. Tuy nhiên, đây sẽ là trường hợp lâu dài? Có vẻ như không có vẻ là phán quyết. Rốt cuộc, bất chấp mọi thứ, các nguyên tắc cơ bản của Ethereum vẫn khá mạnh mẽ. Trong thị trường này, bạn luôn có thể tin tưởng vào các nguyên tắc cơ bản để giải cứu một tài sản cuối cùng.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây