Nouriel Roubini: Bitcoin là một “trò lừa đảo khổng lồ”

Bitcoin luôn có những người phản đối. Kể từ ngày nó ra đời vào tháng 1 năm 2009, một số người đã từ chối trở thành tín đồ của BTC, một trong số đó là Nouriel Roubini – được biết đến một cách tinh nghịch là “Dr. Doom ”vì tình cảm tức giận và tiêu cực của anh ấy đối với bitcoin.

Nouriel Roubini vẫn ghét BTC

Là tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, bitcoin đã thu hút được khá nhiều người hâm mộ trong 12 năm qua, nhưng Roubini không cảm thấy tình yêu mà những người khác đang trải qua và hôm nay cũng không ngoại lệ. Tại một hội nghị gần đây, Roubini đã tuyên bố rằng bitcoin không chỉ là bong bóng mà còn là một “trò lừa đảo khổng lồ”. Ông cũng đi xa hơn khi nói rằng bitcoin, cùng với nhiều tài sản kỹ thuật số khác đã xuất hiện trong những năm qua, hoàn toàn không phải là tiền tệ.

Anh ấy nói:

Tôi đã tham dự nhiều hội nghị về tiền điện tử, nơi nếu bạn đăng ký về cơ bản, bạn phải trả tiền cho nó bằng đô la hoặc franc Thụy Sĩ. Không phải bitcoin.

Ngoài ra, ông nói rằng câu chuyện về bitcoin đóng vai trò như một kho lưu trữ của cải theo một cách nào đó cũng không chính xác và ông tin rằng mọi người đã sai khi nghĩ rằng bitcoin có thể làm bất cứ điều gì cho họ nếu vàng hoặc USD bị ảnh hưởng. Anh ấy tuyên bố:

Nhìn vào những gì đã xảy ra vào tháng trước, khoảng một tháng trước vào tháng Tư. Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại là 64.000 đô la và sau đó vài tuần, nó giảm xuống gần 30.000 đô la. Bitcoin thậm chí không phải là một hàng rào chống lại rủi ro các đợt. Mọi người nói rằng nó là một tài sản không liên quan và hoạt động tốt khi, ví dụ, chứng khoán toàn cầu đang hoạt động kém. Điêu nay tuyệt đôi không đung.

Lời nói của anh ấy đến vào thời điểm mà không gian tiền điện tử đang trải qua sự phát triển như chưa từng có trước đây. Khi bitcoin lần đầu tiên đạt mức 64.000 đô la vào tháng 4, toàn bộ không gian đang tiến lên nấc thang tài chính với nó. Toàn bộ đấu trường tiền kỹ thuật số đã được định giá hơn 2 nghìn tỷ đô la, chỉ riêng bitcoin đã đóng góp hơn 1 nghìn tỷ đô la vào tổng số tiền đó. Tuy nhiên, hiện nay, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử chỉ trị giá khoảng 1,7 nghìn tỷ đô la. Roubini đã đề cập:

Chúng tôi biết rằng không có gì được định giá bằng bitcoin. Không có hàng hóa và dịch vụ hoặc tài sản tài chính, và điều đó không chỉ vì mọi người không muốn làm như vậy, mà có sai sót bởi vì để một thứ gì đó trở thành đơn vị tính, nó phải có giá trị ổn định.

Tuy nhiên, có vẻ như mọi người đều có chung quan điểm tiêu cực với Tiến sĩ Doom, vì một báo cáo mới của Nickel Digital Asset Management cho thấy 19 công ty – mỗi công ty có giá trị hơn 1 nghìn tỷ đô la – đã đầu tư vào bitcoin hoặc đang nhường chỗ cho tài sản này. trên bảng cân đối kế toán của họ.

Không phải tất cả mọi người đều không thích nó

Anatoly Crahilov – đồng sáng lập và CEO của Nickel Digital – cho biết:

Điều này, cùng với việc xác nhận bao gồm các tài sản tiền điện tử trong việc xây dựng danh mục đầu tư của các nhà quản lý tài sản toàn cầu hàng đầu… là sự chứng thực rất quan trọng cho chức năng phòng hộ chống lạm phát mới nổi của bitcoin.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây