Nhóm Beam phát hành bản cập nhật lộ trình: DeFi bí mật qua BeamX, Khả năng tương tác chuỗi chéo, v.v.

DeFi là một sự đổi mới phi thường với giá trị hơn 50 tỷ đô la bị khóa vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, giữa sự bùng nổ này, sự riêng tư và bí mật đã và đang tiếp tục bị thiếu sót một cách nghiêm trọng. Hầu hết các giao thức DeFi để lại các giao dịch của người dùng một cách công khai có thể truy xuất trở lại ví công khai của họ. Beam Foundation đang xây dựng một giải pháp để khắc phục khuyết điểm này của ngành.

BeamX đặt dApps là Riêng tư theo Mặc định

Nhóm Beam đang xây dựng một hệ sinh thái DeFi hoàn toàn riêng tư được gọi là BeamX, cho phép các dApp truy cập vào các trường hợp sử dụng và công cụ tài chính khác nhau, từ stablecoin, cho vay, v.v. mà không để lộ danh tính của những người tham gia. BeamX sẽ cung cấp cho các dApp DeFi khả năng hoạt động hoàn toàn riêng tư, mở ra kỷ nguyên tương tác blockchain an toàn mới.

Nhóm BeamX đang xây dựng một khung phát triển full-stack hoàn toàn mới để kích hoạt hệ sinh thái ưu tiên quyền riêng tư này. Trên nền tảng BeamX, người sáng tạo sẽ có thể khởi chạy dApp và các công cụ tài chính riêng tư theo mặc định.

Tuần này BeamX đã công bố lộ trình sắp tới của họ, cho chúng ta cái nhìn sâu sắc có giá trị về kế hoạch đưa DeFi tư nhân đến với công chúng.

Beam’s thứ ba Hard Fork, Các cải tiến của Beam Wallet và Ferocious Fermion 6.0

Nhóm BeamX đã phát hành một ví, các nút và API hoàn toàn mới cho tất cả các nền tảng (thiết bị di động và máy tính để bàn) trước đợt hard fork thứ ba được thiết lập để kích hoạt ở chiều cao khối 12.800.000, diễn ra trong tuần này.

Các tinh chỉnh cơ sở hạ tầng được đóng gói cùng với fork đã kích hoạt các hợp đồng thông minh — hoặc shader — cả trong Beam Wallets và các nút. Đây là một nâng cấp quan trọng vì Máy ảo Beam (BVM) chạy trên các nút và ví Beam. Đợt fork này khởi động kế hoạch của nhóm nhằm biến Beam Wallet thành một bộ công cụ được gọi là Wallet Suite, sẽ cho phép người dùng mở rộng chức năng của ví bằng các công cụ mới tùy thuộc vào hướng được chọn bởi BeamX DAO, công cụ đầu tiên đã được cắt lên.

Tài sản bí mật (CA) và dApp Store

Một chức năng mới chính của Beam Wallet là khả năng gửi và nhận Tài sản bí mật, là các mã thông báo riêng tư theo mặc định đã được phát hành trên Beam. CA là một trong những nền tảng của hệ sinh thái BeamX sắp tới, cho phép các nhà xây dựng tạo ra bất kỳ thứ gì từ trái phiếu đến stablecoin đến tổng hợp, tất cả đều hoàn toàn riêng tư.

Ngoài ra trực tiếp ngay bây giờ là Cửa hàng dApp được mong đợi từ lâu, đây là nơi tất cả các dApp BeamX trong tương lai sẽ được tìm thấy. Bạn đã có thể chơi với một dApp bằng chứng khái niệm đơn giản, Vòi, sẽ thêm mã thông báo testnet vào ví của bạn.

Ferocious Fermion 6.1: Xem xét BeamX DAO và hoán đổi Tài sản bí mật (CA)

Hiện tại, nhóm đang làm việc trên giao diện người dùng của BeamX DAO như một phần của bản cập nhật Ferocious Fermion 6.1 sắp tới.

Người dùng sẽ có thể tương tác trực tiếp với dApp quản trị đầu tiên trong Beam Wallet. Sau khi ra mắt, người dùng có thể đặt cược đồng tiền BEAM của họ để có được BEAMX, giám sát việc phân phối mã thông báo BEAMX, tham gia bỏ phiếu khuyến khích và xem trạng thái của các cuộc thăm dò.

Ngoài ra, Ferocious Fermion 6.1 sẽ cho phép những người tham gia hệ sinh thái hoán đổi trực tiếp Tài sản bí mật lấy LTC, BTC, QTUM, DASH, DOGE, ETH, DAI và USDT thông qua hoán đổi nguyên tử. Người dùng cũng có thể hoán đổi CA cho BEAM với giao diện người dùng giống như hoán đổi nguyên tử, nhưng nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng hoán đổi BEAM đơn giản hơn, nhanh hơn và rẻ hơn ở phần cuối vì nó được coi như một giao dịch duy nhất.

Các kế hoạch về khả năng tương tác với Binance Smart Chain (BSC), Ethereum, Polkadot, v.v.

Từ Ferocious Fermion 6.2, BeamX sẽ bắt đầu hoạt động trên các cầu phân cấp. Nhóm phát triển đang làm việc trên các giai đoạn đầu của việc kết nối Beam với chuỗi khối Ethereum.

Họ cũng sẽ khởi chạy các cầu nối phi tập trung cho Polkadot, Binance Smart Chain, Solana và sẽ có khả năng kết nối bất kỳ blockchain nào khác với hỗ trợ hợp đồng thông minh. Các mã thông báo từ các chuỗi bên ngoài sẽ lưu hành trong chuỗi khối Beam dưới dạng CAs. Bất cứ khi nào có sự đảo ngược trở lại chuỗi ban đầu, các tài sản bị khóa sẽ bị đốt cháy, dẫn đến sự chuyển giao giá trị 1: 1 giữa các chuỗi.

Khả năng tương tác rộng như vậy sẽ liên quan đến các cơ chế bắt tay chuỗi chéo phức tạp để đảm bảo hoạt động trơn tru và đồng bộ với chuỗi chính để xác nhận các hoạt động của cầu nối, nhưng nhóm có vẻ tự tin vào khả năng của họ để đạt được điều này.

Tích hợp Chainlink Oracles, khởi chạy Stablecoin và Phân nhánh cho NFT

Hơn nữa, nhóm phát triển Beam sẽ tích hợp những điều kỳ diệu của Chainlink. Bằng cách này, các dApp tài chính sẽ truy cập nguồn cấp dữ liệu giá và dữ liệu khác một cách an toàn và dễ dàng từ một nhà cung cấp được thiết lập và phi tập trung hiện đang liên kết hơn 300 dApp DeFi với dữ liệu bên ngoài chống giả mạo.

Ngoài Oracles, sẽ có một stablecoin thuật toán bổ sung, hoàn thiện hệ thống.

Với tất cả các tính năng này và một stablecoin có tích hợp oracle đóng vòng lặp trên hệ sinh thái DeFi được hình thành hoàn chỉnh, một loạt các khả năng sẽ mở ra. Ví dụ: cộng đồng Beam sẽ được trao quyền để tạo ra một DEX nguyên bản, hoàn toàn bí mật nếu được chỉ đạo bởi quản trị của DAO. Nhóm cũng đã thông báo rằng mã thông báo NFT bí mật và các trò chơi dựa trên NFT đang được phát triển ở giai đoạn bằng chứng về khái niệm.

Nhìn về tương lai với Ethereum DEX Partnership & Trao quyền cho nhà phát triển

Beam đã bắt đầu thảo luận để hợp tác với các DEX / AMM và trình tổng hợp Ethereum hiện có để kích hoạt quyền riêng tư theo mặc định cho các nền tảng mà bạn có thể đã sử dụng – hãy nghĩ đến Uniswap, Sushi hoặc 1inch, nhưng hoàn toàn riêng tư.

Họ cũng đang bắt đầu làm việc trên các bộ công cụ dành cho nhà phát triển, tài liệu và các kênh hỗ trợ được cải thiện để đẩy nhanh việc xây dựng và áp dụng nền tảng và hệ sinh thái.

Giữa quan hệ đối tác với các giao thức khác, trao quyền cho các nhà phát triển và một lộ trình mạnh mẽ cho các tính năng sắp tới, BeamX dường như đang tự định vị để đi đầu trong lĩnh vực quyền riêng tư của blockchain và trở thành công ty hàng đầu trong ngành của DeFi bí mật. Chúng tôi sẽ theo dõi họ chặt chẽ trong năm nay thông qua các tài khoản Twitter, Medium và Telegram của họ.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây