Nhiều nhà máy thủy điện được rao bán ở Trung Quốc khi những người khai thác tiền điện tử chạy trốn

Khi Trung Quốc tiếp tục trục xuất các công ty khai thác tiền điện tử, các thiết bị liên quan đến khai thác cũng đang được thanh lý.

Theo South China Morning Post, một số mặt hàng thú vị đã xuất hiện trên các trang web bán đồ cũ ở Trung Quốc. Trong khi các giàn khoan khai thác và các thiết bị khác liên quan đến ngành công nghiệp này xuất hiện ngày càng nhiều gần đây do lệnh cấm, thì một nhà máy điện không phải là thứ mà nhiều người mong đợi sẽ thấy trên các trang web như eBay hoặc Craigslist.

Tuy nhiên, đó chính xác là loại thứ bạn có thể mua ngay bây giờ trực tuyến nếu bạn có khuynh hướng như vậy.

Các nhà máy thủy điện ‘quy mô nhỏ’ này đang cần khách hàng mới sau khi lĩnh vực khai thác tiền điện tử phần lớn bị chính phủ Trung Quốc gửi đóng gói. Cuộc đàn áp nhanh chóng đối với ngành khai thác bitcoin đã buộc chủ sở hữu của những nhà máy nhỏ này phải cố gắng thanh lý tài sản của họ trước khi nhu cầu về điện giá rẻ hoàn toàn cạn kiệt.

Trang web Xianyu đã chứng kiến ​​sự gia tăng các nhà máy thủy điện có công suất khoảng 50 megawatt kể từ khi cuộc đàn áp bắt đầu vào tháng Năm. Nhiều nhà máy trong số này nằm ở phía nam tỉnh Tứ Xuyên, nơi được biết đến như một khu vực có nhiều nguồn tài nguyên thủy điện.

Tứ Xuyên và các khu vực giàu năng lượng như nơi đây từng là trung tâm cho những người khai thác bitcoin, những người được hưởng điện giá rẻ do năng lượng nước cung cấp. Tính đến tuần trước, 26 trang trại khai thác bitcoin đã đóng cửa chỉ riêng ở Tứ Xuyên.

Tờ South China Morning Press (SCMP) cũng đã liên hệ với một số người bán hàng, những người có những phản hồi rất khác nhau đối với các câu hỏi của họ. Một người bán nói rằng nếu bạn mua một trạm thủy điện từ họ, bạn có thể bí mật khai thác tiền điện tử với nó. Ba người bán nhà máy khác xác nhận rằng chúng được bán vì cuộc đàn áp gần đây của Trung Quốc và giá nhà máy thủy điện đang giảm mạnh.

Trong khi đó, những người khác tuyên bố rằng danh sách của họ hoàn toàn không liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử và cuộc đàn áp.

Giá cạc đồ họa cũng ảnh hưởng

Trong khi các lệnh cấm khai thác tiền điện tử đang diễn ra ở Trung Quốc đã ảnh hưởng cụ thể đến các thợ đào, các ngành công nghiệp khác cũng đang cảm thấy bị ảnh hưởng. Trong một phần riêng biệt từ SCMP, có thông tin cho rằng giá của các card đồ họa đã giảm sau khi Tứ Xuyên ngừng hoạt động khai thác trong khu vực.

Các card đồ họa được đề cập chủ yếu được sử dụng cho máy tính chơi game, nhưng các thợ đào bitcoin cũng đã sử dụng chúng một cách rộng rãi. Điều này tự gây ra các vấn đề khi người chơi không thể tìm thấy phần cứng cần thiết để chạy các tựa game HQ vì chúng đã bị các thợ đào lấy mất hoặc tích trữ để bán lại trên đường. Ngành công nghiệp này đã phản ứng bằng cách tạo ra nhiều thẻ hơn và, xin hãy nhớ lại, hiện nay việc khai thác đang chết dần ở Trung Quốc, giá thẻ đang giảm mạnh.

Báo cáo nhấn mạnh Nvidia Quadro P1000 là một thẻ cấp thấp, vào sáng thứ Hai đã được bán với giá 375 đô la. Sản phẩm tương tự được bán với giá cao hơn gần 100 đô la vào đầu tháng 5 trước khi lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực. Sự thay đổi về giá đã được Manmanbuy theo dõi và nhất quán từ các mẫu đầu vào cho đến các thẻ cao cấp như Asus RTX3060.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây