Ngân hàng TSB có kế hoạch cấm mua tiền điện tử do số gian lận ngày càng tăng

TSB, một ngân hàng của Anh, đang có kế hoạch cấm mua tiền điện tử do lo ngại gian lận. Công ty đã báo cáo một số lượng đáng báo động các giao dịch gian lận khi mua tiền điện tử. Được biết, các giao dịch liên quan đến Binance, sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ, có liên quan đến 2/3 trong số các báo cáo gian lận này. Một đại diện của Binance phủ nhận những tuyên bố này và cho biết sàn giao dịch giải quyết những khiếu nại như những khiếu nại này theo cách “rất nghiêm trọng”.

TSB để cấm mua tiền điện tử do số gian lận

TSB, tổ chức ngân hàng có trụ sở tại Vương quốc Anh, đang có kế hoạch ban hành lệnh cấm mua tiền điện tử. Khách hàng của nó đang báo cáo một số lượng đáng báo động các giao dịch gian lận liên quan đến các tổ chức tiền điện tử. Theo Telegraph, ngân hàng sẽ đưa ra lệnh cấm này trong những tuần tới. Hành động này có thể khiến hơn năm triệu khách hàng không có quyền truy cập vào các sàn giao dịch tiền điện tử.

Một phát ngôn viên cáo buộc lệnh cấm sẽ áp dụng biện pháp này để bảo vệ khách hàng của mình khỏi các hành vi gian lận có thể xảy ra. Người phát ngôn tuyên bố:

Chúng tôi thực hiện nghĩa vụ bảo vệ khách hàng cực kỳ nghiêm túc và liên tục xem xét các thương gia và trang web có tỷ lệ gian lận cao quá mức.

Theo số liệu từ TSB, một trong tám giao dịch mua tiền điện tử kết thúc bằng hành động gian lận. Đây là một con số cao hơn nhiều so với những gì được tính toán cho các giao dịch khác. Những kẻ gian lận và lừa đảo sử dụng các nền tảng này để đánh lừa khách hàng và chiếm quyền kiểm soát tài khoản của họ, đánh cắp tiền của họ.

TSB cũng tuyên bố rằng các nền tảng này có tiêu chuẩn hỗ trợ khách hàng thấp. Người phát ngôn của công ty tuyên bố rằng Binance và Kraken, hai sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến, hầu như không bao giờ phản hồi các tuyên bố gian lận.

Trao đổi được tính

TSB cũng tuyên bố rằng Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, là trung tâm cho loại lừa đảo này. Hơn 2/3 số vụ gian lận được báo cáo liên quan đến Binance và nền tảng giao dịch của nó. Tuy nhiên, Binance đã phủ nhận những tuyên bố này. Một phát ngôn viên của sàn giao dịch nói rằng nền tảng “rất nghiêm túc” khi nói đến loại hành động này.

Kraken cũng phủ nhận có loại hành vi này mà TSB báo cáo. Steven Christie, người đứng đầu toàn cầu về tuân thủ, tuyên bố

Chúng tôi phủ nhận tuyệt đối cáo buộc rằng Kraken không trả lời các cuộc gọi hỗ trợ về các sự cố gian lận.

TSB là ngân hàng mới nhất công bố một số biện pháp chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử. Tháng 6 năm ngoái, Barclays, Monzo và Starling, các ngân hàng khác có trụ sở tại Vương quốc Anh cũng đã chặn giao dịch mua tiền điện tử vì những lý do tương tự. Người dùng đã trình bày những lời phàn nàn trên mạng xã hội vào thời điểm đó, phàn nàn rằng họ không thể quản lý tiền của mình theo ý muốn.

Theo FCA, 4,4% công dân Vương quốc Anh sở hữu một số dạng tiền điện tử. Do đó, các ngân hàng phải cảnh giác với bất kỳ hành động nào mà khách hàng của họ đang thực hiện trên các nền tảng này.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây