Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc với cuộc khủng hoảng rộng lớn hơn đối với Bitcoin và tiền điện tử

Ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã cấm nhiều tổ chức ngân hàng và thanh toán hoạt động bằng tiền điện tử.

Cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc tiếp tục leo thang với một tuyên bố mới từ ngân hàng trung ương của quốc gia cấm nhiều ngân hàng và nhà cung cấp thanh toán tương tác với tài sản kỹ thuật số.

CryptoPotato hôm nay đã báo cáo rằng một trong những ngân hàng lớn nhất của đất nước, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, đã cấm khách hàng của mình kinh doanh với bất kỳ ai thậm chí được kết nối từ xa với không gian tiền điện tử.

Mặc dù điều đó có ảnh hưởng bất lợi ngay lập tức đến thị trường, với việc giá bắt đầu giảm, quốc gia này chỉ tăng cường các biện pháp chống tiền điện tử.

Một tuyên bố mới từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết họ đã thực hiện các hành động khác để ngăn chặn các hành động thao túng thị trường, các giao dịch tiền ảo bất hợp pháp và để “bảo vệ tài sản của công dân”.

Cụ thể hơn, ngân hàng trung ương của đất nước đã nói chuyện với các tổ chức ngân hàng khổng lồ khác, như Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Công nghiệp và Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện, và bộ xử lý thanh toán Alipay.

Sau cuộc họp, PBoC đã hướng dẫn các thực thể đó ngừng cung cấp các dịch vụ tiền điện tử, như mở tài khoản hoặc thực hiện giao dịch, cho khách hàng tương ứng của họ.

“Các bộ phận liên quan của PBoC đã chỉ ra rằng các hoạt động giao dịch tiền ảo phá vỡ trật tự kinh tế và tài chính bình thường, gây ra rủi ro chuyển tài sản bất hợp pháp xuyên biên giới, rửa tiền và các hoạt động phạm pháp và tội phạm khác, và xâm phạm nghiêm trọng tài sản của người dân. sự an toàn.”

Với những hành động này, ngân hàng trung ương chỉ tăng gấp đôi lập trường chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử.

Quốc gia đông dân nhất thế giới đã nhiều lần vạch ra lệnh cấm của mình và thậm chí còn nhắm mục tiêu vào các công ty khai thác Bitcoin ở bên trong biên giới của mình, yêu cầu họ ngừng hoạt động.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây