Nếu ly hôn ai sẽ có được tài sản tiền điện tử?

Việc ly hôn rất phức tạp. Sở hữu tiền điện tử cũng vậy. Khi bạn kết hợp cả hai, rất có thể bạn sẽ phải chịu một vài cơn đau đầu ở chỗ này và chỗ khác.

Thủ tục ly hôn và tiền điện tử có thể là một sự kết hợp khó khăn

Khi ngày càng có nhiều tiền điện tử được mua bởi các cặp vợ chồng trẻ ở Mỹ, ý tưởng phân tách tiền điện tử đó có thể khá khó khăn nếu cặp vợ chồng đó phải ra tòa ly hôn – đặc biệt nếu một trong những cá nhân đó cố gắng che giấu tài chính của họ đằng sau mặt tiền blockchain .

Trong quá trình tố tụng ly hôn, cố gắng giải quyết mọi việc để các khoản như cổ phiếu, nhà cửa và thậm chí thời gian dành cho thú cưng được chia đều có thể dẫn đến một số khoảnh khắc căng thẳng, nhưng theo luật sư ly hôn và tác giả Sandra Radna, tiền điện tử có xu hướng làm tăng mức độ căng thẳng cho tổng thể cấp độ mới.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, cô ấy nói rằng một trong những điều quan trọng nhất cần biết là liệu giao dịch mua tiền điện tử có được thực hiện trước hay sau khi cuộc hôn nhân bắt đầu hay không. Cô ấy nhận xét:

Nếu bạn không biết chắc chắn, có thể đủ để nghi ngờ tài sản tiền điện tử nếu có một lượng tài sản nhỏ hơn dự kiến ​​khi thu nhập của các bên cao.

Cô ấy nói rằng luật sư cho một bên cụ thể có thể sẽ phải có kiến ​​thức tương tự như một kế toán thuế hoặc chuyên gia máy tính, và họ sẽ cần biết những thông tin cần nhắm mục tiêu và những cửa hàng nào nên chuyển đến. Cô ấy đề cập:

Ví dụ: luật sư có thể bảo mật ổ cứng máy tính, bảng sao kê ngân hàng và thẻ tín dụng, tờ khai thuế, đơn xin vay và yêu cầu ví giấy, ví phần mềm và ví phần cứng, tất cả đều có thể chứa bằng chứng về các khoản đầu tư và tài sản tiền điện tử thông qua hệ thống tòa án. Luật sư ly hôn cũng có thể trát hầu tòa các sàn giao dịch – chẳng hạn như Coinbase hoặc Binance – nếu sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Người ta có thể giấu tiền của họ trong tiền điện tử

Kelly Burris – đối tác kiện tụng cấp cao tại Cordell & Cordell – tuyên bố rằng sẽ dễ dàng che giấu tài chính của một người trong tiền điện tử do ít người thực sự hiểu cách hoạt động của tài sản kỹ thuật số. Cô ấy nói:

Việc che giấu các khoản đầu tư vào tiền điện tử chắc chắn là có thể và dễ dàng hơn so với hầu hết các loại hình đầu tư tài chính khác, tiết kiệm tiền mặt hoặc một số loại tài sản vật chất dễ che giấu khác. Các sàn giao dịch thường không cung cấp bất kỳ loại báo cáo tài chính nào và tiền xu hoặc mã thông báo có thể dễ dàng di chuyển và giữ bên ngoài sàn giao dịch. Hơn nữa, tiền điện tử có thể cực kỳ khó định giá do sự biến động của thị trường. Ví dụ, bitcoin gần đây đã giảm mạnh và trong khoảng thời gian chưa đầy một tháng, đã giảm giá trị hơn 29.000 đô la. Điều đó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc phân chia di sản trong hôn nhân khi ly hôn.

Howard Dvorkin – một kế toán công có chứng chỉ – đã đưa ra một số cái nhìn tích cực về tình hình và nói rằng tiền bạc, tuy phức tạp, nhưng luôn có thể được phân chia một cách hợp lý, trong khi những người được quyền nuôi con và những hoàn cảnh tương tự có thể cực kỳ khó xử lý.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây