Một trong năm Kiwis tăng giá đối với Đầu tư tiền điện tử, Đề xuất thăm dò ý kiến ​​mới

Đầu tư tiền điện tử đang ngày càng phổ biến ở người New Zealand và 1/5 số người được hỏi trong một cuộc khảo sát mới có kế hoạch hoặc đã hoặc đã, đặt tiền vào tài sản kỹ thuật số. Cuộc thăm dò cũng cho thấy những người Kiwi trẻ tuổi có xu hướng sử dụng các nền tảng đầu tư vi mô hơn các thế hệ cũ.

Hơn 20% người New Zealand có kế hoạch hoặc đã đầu tư vào tiền điện tử

Đầu tư vào tiền điện tử và cổ phiếu đang gia tăng ở New Zealand, với những người trẻ tuổi tham gia đầu tư kỹ thuật số nhanh hơn các nhóm tuổi khác. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện cho Hội đồng Dịch vụ Tài chính (FSC), 40% Kiwi hiện đang sử dụng hoặc có ý định sử dụng các nền tảng đầu tư vi mô, New Zealand Herald đưa tin.

Cuộc thăm dò cho thấy 21%, hoặc 1/5 trong số 2.000 người được hỏi, đã đầu tư vào tiền điện tử hoặc có kế hoạch mua tiền kỹ thuật số trong tương lai. Đó là mức tăng 7% kể từ tháng 3 năm 2020, báo cáo lưu ý. Các nhà đầu tư tiền điện tử thực tế đã tăng đáng kể, từ 3% lên 9,5%, từ tháng 3 năm ngoái đến tháng 4 năm 2021. Giám đốc điều hành FSC Richard Klipin nhận xét:

Nghiên cứu cho thấy rằng kể từ đầu năm 2020, New Zealand đã đi theo xu hướng toàn cầu là đầu tư vào cổ phiếu, cũng như nhiều tài sản đầu cơ hơn như tiền điện tử.

Klipin nhấn mạnh “sự gia tăng đáng kinh ngạc của các nhà đầu tư kỹ thuật số” trong 18 tháng qua. “Nghiên cứu của chúng tôi đã tiết lộ rằng 38,2% người New Zealand trưởng thành hiện đang sử dụng hoặc có kế hoạch sử dụng các nền tảng đầu tư vi mô”.

Con số phần trăm tương ứng với 1,5 triệu cư dân New Zealand và “và phản ánh sự thay đổi mang tính chuyển đổi trong cách chúng tôi lựa chọn đầu tư tiền của mình,” Giám đốc điều hành giải thích.

Klipin nhấn mạnh rằng những người New Zealand trẻ tuổi thay đổi nhanh hơn, với 55% những người dưới 39 tuổi có khả năng sử dụng các nền tảng như Sharesies, Hatch hoặc Stake. Nghiên cứu cũng ghi nhận sự gia tăng đáng chú ý trong đầu tư cổ phiếu, từ 23% lên 30% đối với những người được hỏi nắm giữ cổ phiếu New Zealand và từ 11% lên 18% đối với những người có đầu tư cổ phiếu quốc tế.

Kiwis lo ngại về tính bảo mật của các nền tảng đầu tư mới

Cuộc thăm dò đã khẳng định thêm rằng ngân hàng trực tuyến truyền thống, cũng như chuyển tiền và ứng dụng di động, khá phổ biến, với phần lớn mọi người đã sử dụng hoặc dự định sử dụng chúng. Đồng thời, chưa đến một nửa số người được hỏi đang sử dụng hoặc có kế hoạch sử dụng các công nghệ mới hơn như ví kỹ thuật số như Apple Pay và Google Pay, các dịch vụ ‘mua ngay trả sau’ (khoảng 43%), các nền tảng đầu tư vi mô (38,2%). ), tiền tệ kỹ thuật số và các công cụ tư vấn bằng robot.

Việc áp dụng công nghệ được cho là đã được đẩy nhanh bởi đại dịch Covid-19. “Sự dễ dàng tiếp cận mà công nghệ mang lại khiến đầu tư trở nên hấp dẫn hơn đối với những người trước đây không thực sự coi đó là một lựa chọn,” Richard Klipin lưu ý. Gia tăng tài sản cá nhân thông qua các khoản đầu tư tốt hơn là lý do đầu tiên được trích dẫn để sử dụng các nền tảng đầu tư vi mô. Sự dễ sử dụng của họ là động lực chính tiếp theo cùng với mong muốn mở rộng kiến ​​thức và khả năng tài chính.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy nhiều người New Zealand vẫn lo ngại về các vấn đề an ninh liên quan đến các công nghệ đầu tư mới. Đa số những người được thăm dò đều chỉ ra những rủi ro của gian lận trực tuyến, đánh cắp danh tính và lừa đảo có thể dẫn đến thiệt hại tài chính. 80% Kiwi đáng kinh ngạc cho biết họ lo lắng về quyền riêng tư.

“Sau một số cuộc tấn công mạng và ransomware nổi tiếng, việc nhiều người cảnh giác về quyền riêng tư của thông tin cá nhân và tài chính của họ khi sử dụng các nền tảng trực tuyến là điều dễ hiểu và đáng khích lệ. Klipin tin rằng điều quan trọng là ngành dịch vụ tài chính bắt kịp với các công cụ mới để đầu tư và quản lý tài chính cá nhân, đồng thời nỗ lực cung cấp thông tin cần thiết để hỗ trợ các quyết định tài chính.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây