Một số người tham dự Hội nghị BTC Florida bị cáo buộc có virus Coronavirus

Hai tuần trước, Miami, Florida đã tự tổ chức hội nghị về tiền điện tử và bitcoin lớn nhất thế giới mà thế giới từng chứng kiến. Bây giờ, các trường hợp coronavirus mới đang xuất hiện giữa những người tham dự.

Coronavirus tấn công Người hâm mộ BTC người hâm mộ BTC

Khoảng 12.000 vé đã được bán cho sự kiện và mọi người từ khắp nơi trên thế giới – bao gồm cả châu Âu, một lục địa bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi virus – đã bay đến Miami để thảo luận về đồng tiền kỹ thuật số vĩ đại nhất thế giới theo vốn hóa thị trường. Sự kiện cũng có sự góp mặt của một số diễn giả đáng chú ý liên quan đến tài sản kỹ thuật số, bao gồm Jack Dorsey của Square và Twitter nổi tiếng.

Nhưng rắc rối bắt đầu xảy ra vào cuối tuần trước khi một số người có ảnh hưởng tham dự hội nghị đã lên Twitter để tuyên bố rằng họ đã xét nghiệm dương tính với coronavirus sau sự kiện này. Một người có ảnh hưởng – được gọi là @CryptoWhale trên Twitter – đã viết thông báo sau:

Có vẻ như tôi đang tham gia danh sách BTC Miami Covid. Nó chỉ ra rằng việc tham dự các sự kiện đông đúc để thảo luận về các ý tưởng công nghệ tăng số lượng sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh.

Các báo cáo cho rằng có rất ít người đeo mặt nạ tại sự kiện này. Là một phần của Florida, Miami không bị bắt buộc phải đeo khẩu trang nghiêm ngặt, có nghĩa là mọi người không bắt buộc phải che mặt, cũng như không phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng trước khi tham gia sự kiện. BTC Media – đơn vị tổ chức sự kiện – đã công bố tuyên bố sau:

Vắc-xin đã được cung cấp miễn phí trong nhiều tháng ở Hoa Kỳ đến mức bất kỳ ai muốn tiêm vắc-xin đều có thể thực hiện vào thời điểm diễn ra sự kiện. Chúng tôi đã cung cấp cho tất cả những người tham dự các khuyến nghị hiện tại của CDC và bang Florida, đồng thời bày tỏ với khán giả rằng những người có nguy cơ cao hoặc chưa được tiêm chủng nên cân nhắc đợi đến năm sau.

Trong khi một số phần của sự kiện diễn ra bên ngoài, nhiều phần khác diễn ra trong bối cảnh nhà kho nhỏ, chật chội chứng kiến ​​những đám đông dày đặc đang tụ tập chặt chẽ với nhau. Một số cái ôm đã được đưa ra xung quanh, điều này có thể gây ra nhiều sự chú ý hơn, mặc dù tại thời điểm báo chí, người ta vẫn chưa cho biết yếu tố cụ thể nào có thể dẫn đến việc nhiều người tham dự có kết quả dương tính.

Điều tốt và điều xấu đối với Bitcoin?

Larry Cermak – một người có ảnh hưởng đến bitcoin tham dự hội nghị – cho biết trên phương tiện truyền thông xã hội rằng có khả năng mọi người đều biết những rủi ro liên quan và chỉ “không muốn bỏ lỡ” sự kiện này.

Phần lớn, coronavirus có lợi về nhiều mặt đối với bitcoin, ở chỗ nó khiến một số người mất niềm tin vào các loại tiền tệ fiat tiêu chuẩn và chuyển sang tiền điện tử như một công cụ phòng hộ do lạm phát gia tăng. Điều này có thể có khả năng góp phần vào việc tài sản tăng lên khoảng 29.000 đô la vào cuối năm 2020, mặc dù ban đầu, bitcoin bị ảnh hưởng tiêu cực giống như chứng khoán và vàng. Khi các đợt khóa tài khoản lần đầu tiên bắt đầu vào giữa tháng 3 năm ngoái, đồng tiền này – vốn đã được giao dịch với giá khoảng 10.000 USD trong tháng trước – đột nhiên giảm xuống dưới 4.000 USD và cần khoảng hai tháng để phục hồi.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây