Mike Novogratz: BTC tăng giá trị thông qua cộng đồng

Bitcoin luôn nhận được sự hỗ trợ từ nhà đầu tư tỷ phú và cựu giám đốc quỹ đầu cơ Mike Novogratz. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông dường như gợi ý rằng bản thân tiền tệ không có bất kỳ giá trị nào giống như fiat tiêu chuẩn. Thay vào đó, nó có giá trị đơn giản bởi vì những người sử dụng nó và đầu tư vào nó nói rằng nó đúng như vậy.

Mike Novogratz về Điều gì mang lại giá trị BTC

Trong cuộc thảo luận của mình, Novogratz nói rằng bitcoin chủ yếu có giá trị nhờ vào cộng đồng mà nó đã thiết lập. Anh ấy nói rằng đơn giản vì mọi người tin vào tiềm năng của nó, bitcoin giờ đây có thể phát huy hết khả năng. Nếu không, tiền tệ sẽ bị coi là vô dụng. Anh ấy tuyên bố:

Giá trị của bitcoin không phải là mã bitcoin. Đó là cấu trúc xã hội này. Nó có giá trị bởi vì chúng tôi nói rằng nó có giá trị. Thật là điên rồ.

Novogratz đã tạo nên tên tuổi thực sự của mình trong những năm qua bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ dựa trên tiền điện tử cho các nhà giao dịch, mặc dù anh ấy thường cười khi mọi người hỏi anh ấy liệu anh ấy có phải là “Giám đốc điều hành của bitcoin”. Cuối cùng, anh ấy thường nói “không”, mặc dù ủng hộ tiền tệ, người ta có thể dễ dàng thấy tại sao rất nhiều cá nhân lại hỏi câu hỏi này. Anh ấy nói:

Một điều cần nhớ về công nghệ này, thật thú vị, đó là chữ ký điện tử đầu tiên mà bạn không thể làm giả, và điều đó có nghĩa là chúng ta có thể có tiền kỹ thuật số vì nó có thể khan hiếm. Nếu tôi nói có 21 triệu thì chỉ có 21 triệu vì bạn không thể làm giả… Bạn nói, tốt, nghe giống như Ponzi, nhưng mọi thứ có giá trị đều là một dạng của Ponzi. Nó có giá trị vì chúng tôi thu hút nhiều người mua nó hơn. Nó sẽ không có giá trị như vậy nếu chính phủ của chúng ta không … chỉ in tiền như nó là giấy vệ sinh.

Trong cuộc phỏng vấn, Novogratz cũng nhắm đến doanh nhân Nam Phi Elon Musk, người đứng sau các công ty tỷ đô như SpaceX và Tesla. Trong quá khứ, Musk đã quản lý để kiểm soát dòng chảy và giá bitcoin bằng một số tweet và thông điệp xã hội nhất định, và ảnh hưởng của ông không phải lúc nào cũng tích cực. Ví dụ: bitcoin đã trải qua đợt sụt giảm lớn sau khi anh ấy thông báo rằng Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử nữa và sau khi anh ấy ám chỉ rằng anh ấy đang tìm cách chia tay với kho BTC cá nhân của mình vào một thời điểm nào đó.

Elon Musk chỉ tham gia điều này để được chú ý

Novogratz nhận xét rằng Musk là một người thông minh và giàu trí tưởng tượng, nhưng những dòng tweet bitcoin của anh ấy không giúp ích gì cho ngành. Thay vào đó, anh ấy tin rằng Musk gửi những thông điệp này đi vì anh ấy biết rằng nó sẽ khiến anh ấy chú ý. Anh ấy nói:

Nào, bạn ứng cử vào những công ty tốt nhất trên thế giới. Bạn đang làm gì đấy? Tôi không nghĩ nó hữu ích… Anh ấy thích sự chú ý.

Vào thời điểm báo chí, bitcoin đang giao dịch trong phạm vi trung bình 30.000 đô la sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới xấp xỉ 64.000 đô la vào tháng 4 năm ngoái.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây