Mark Cuban về điều gì thu hút anh ấy đến với công nghệ blockchain

Mark Cuban là một tỷ phú với rất nhiều ý tưởng trong đầu. Trong khi phần lớn, anh ấy có mối quan hệ rất thăng hoa với bitcoin và những người anh em họ altcoin của nó, anh ấy gần đây thừa nhận đã đầu tư vào đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường. Anh ấy cũng tuyên bố là một fan hâm mộ của ETH vì khả năng của nó với các hợp đồng thông minh.

Mark Cuban: Tôi xem “Blockchains là mạng”

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Cuban đã thảo luận về điều gì đã đưa anh ta đến với chuyến tàu tiền điện tử. Anh ấy nói rằng mặc dù điều quan trọng là phải xem xét chi phí và tốc độ của các loại tiền điện tử khác nhau trước khi đầu tư, nhưng cũng có những yếu tố khác cần chú ý, chẳng hạn như mạng lưới của một loại tiền tệ mạnh như thế nào. Đây cuối cùng là điều khiến anh ấy tham gia vào ETH. Cuba tuyên bố:

Hầu hết mọi người nhìn vào tốc độ và chi phí so với BTC [bitcoin] hoặc ETH [Ethereum]. Mặc dù những điều đó có thể quan trọng, nhưng tôi coi blockchain là mạng có nền tảng phát triển thông qua hợp đồng thông minh.

Một trong những điều lớn thu hút người Cuba đến với Ethereum là thực tế là nó đã mang lại sức sống cho thế giới tài chính phi tập trung. Khả năng của blockchain ETH với các hợp đồng thông minh đã mang lại cho các nhà phát triển một cách để thiết lập các đồng tiền kỹ thuật số mới và các ứng dụng phi tập trung, hay còn được gọi là dapp. Nó cũng là một nền tảng rất phổ biến cho những người muốn thiết lập NFT hoặc các mã thông báo không thể thay thế.

Ông nói, điều này đã tạo ra một khía cạnh hoàn toàn mới của không gian tiền điện tử mà thế giới có thể chưa bao giờ biết đến. Do đó, Ethereum không chỉ vững chắc như một loại tiền tệ, mà còn bởi vì nó đã dẫn đến sự phát triển hơn nữa của tiền điện tử và biến thế giới tài sản kỹ thuật số thành một không gian tài chính cạnh tranh đã đặt tiền pháp định và thẻ tín dụng.

Cuban nói:

Các nền tảng có các nhà phát triển tích cực nhất và tạo ra các ứng dụng có tiện ích đáng kể cho người dùng của họ sẽ có hiệu ứng mạng… Tùy thuộc vào cách phân phối phí, [nó có thể] tạo ra một dòng doanh thu thực giúp tăng giá trị của các mã thông báo mà họ thu được.

Rất nhiều người thích Ethereum

Anh ấy không phải là người duy nhất cảm thấy như vậy. Kathy Lien của BK Asset Management giải thích trong một tuyên bố:

Ethereum [đang] tìm cách trở thành một nền tảng cơ sở hạ tầng hoạt động đầy đủ. Bản thân Ethereum có thể thực hiện một số nhiệm vụ kinh tế, vì vậy nó còn vượt xa hơn nữa.

Trong khi Cuban chưa bao giờ nghĩ rằng bitcoin sẽ hoạt động như một loại tiền tệ, anh ấy tin rằng tài sản này có khả năng hoạt động như một kho lưu trữ giá trị tương tự như vàng. Vì vậy, anh ấy đã mua bitcoin trong quá khứ và từ chối bán nó vì lý do đó. Ngoài ra, với tư cách là chủ sở hữu của đội bóng rổ Dallas Mavericks, anh ấy là một trong những nhà điều hành thể thao đầu tiên cho phép thanh toán bằng bitcoin và tiền điện tử cho vé và hàng hóa liên quan đến đội cũng như các trò chơi và sự kiện tương ứng.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây