Mark Cuban mất tiền từ dự án stablecoin mới

Mark Cuban dường như đã là một người hâm mộ tiền điện tử được một thời gian. Gần đây, ông đã ca ngợi cả bitcoin và Ethereum và tuyên bố nắm giữ một lượng đáng kể cả hai. Tuy nhiên, một trong những đồng tiền gần đây nhận được sự ủng hộ của nhà đầu tư tỷ phú đã mất một thời gian lớn, và kết quả là, Cuban đang bước vào và kêu gọi quy định rõ ràng hơn về các loại tiền ổn định.

Mark Cuban đã đạt được một lượt truy cập tiền điện tử

Vào thời điểm báo chí, vẫn chưa biết loại tiền ổn định nào thu hút được sự chú ý của Cuba, mặc dù có khả năng anh ta đã mất kha khá tiền cho dự án do lời kêu gọi của anh ta đối với các cơ quan quản lý vào cuộc. Tài sản này được biết là một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung mới và được cho là đã rơi xuống 0 và mất 100% giá trị.

Đồng tiền ổn định đang ngày càng trở nên phổ biến trong cả ngân hàng và các nhà đầu tư vì chúng được thiết kế để giảm bớt một số biến động đi kèm với bitcoin và các loại tiền điện tử tiêu chuẩn khác. Những tài sản này có xu hướng tăng và giảm nhanh hơn so với mặt trời vào buổi sáng và mặt trăng vào ban đêm. Ví dụ, Bitcoin đã được giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại mới là khoảng 64.000 đô la vào giữa tháng 4, mặc dù khoảng một tháng sau đó, đồng tiền này đã mất gần một nửa giá trị.

Ngược lại, các loại tiền tệ ổn định được gắn với các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ, đồng euro và đồng yên. Chúng được thiết kế để cung cấp cho các nhà đầu tư tiền điện tử một chút ổn định hơn trong danh mục đầu tư của họ và ngăn họ đối phó với những khoản lỗ lớn hoặc nặng. Tuy nhiên, các câu hỏi đang được đặt ra vì dự án mới này được cho là một loại tiền tệ ổn định. Nếu quả thật, nó được thiết kế để “ổn định”, thì làm sao nó có thể bị bể cứng như vậy?

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Cuban đã bày tỏ sự không vui của mình về hoàn cảnh hiện tại của mình và kêu gọi các nhà lập pháp can thiệp để các đồng tiền ổn định có thể được xác định rõ ràng trong tương lai. Anh ấy nói:

Cần có quy định để xác định thế nào là một đồng tiền ổn định và thế nào là thế chấp có thể chấp nhận được.

Thảo luận về số tiền mà ông đã mất, ông không tiết lộ con số chính xác, mặc dù ông đã đề cập đến những điều sau:

Theo một tỷ lệ phần trăm trong danh mục đầu tư tiền điện tử của tôi, nó nhỏ… nhưng đủ để tôi không hài lòng về nó. Tôi bị đánh như những người khác.

Không phải tất cả các loại tiền đều được tạo ra như nhau

Paolo Ardoino – giám đốc công nghệ của Tether, một trong những đồng tiền ổn định lớn nhất và phổ biến nhất hiện có – đã giải thích trong một tuyên bố về những rủi ro đằng sau các dự án tiền tệ ổn định mới nổi:

Điều quan trọng cần lưu ý là vai trò quan trọng của các đồng tiền ổn định được gắn với tiền tệ fiat trong hệ sinh thái mới nổi này… Tất cả các mã thông báo không được tạo ra như nhau. Trong một số dự án, có rủi ro là mọi thứ đều về không. Chúng tôi kêu gọi những người đầu tư vào hệ sinh thái tự đào tạo về các dự án tài chính mới này. Đừng bao giờ đầu tư những gì bạn không chuẩn bị để mất.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây