Kusama (KSM) Các cuộc đấu giá khe cắm Parachain của bang Polkadot sẽ bắt đầu vào tuần tới

Sau khi nâng cấp thành công parachain của mình từ Shell lên Statemine, Kusama hôm nay đã thông báo rằng đấu giá vị trí sẽ được triển khai trong những tuần tới.

Tuần trước, mạng chim hoàng yến của Polkadot, Kusama (KSM), đã tiến hành nâng cấp trên chuỗi đối với parachain của mình sau khi một cuộc bỏ phiếu được thông qua, biến nó thành parachain trực tiếp và đầy đủ chức năng đầu tiên của mạng Kusama xử lý các giao dịch không được phép. Việc nâng cấp cũng biến dự án trở thành blockchain phân đoạn hoàn toàn, không đồng nhất đầu tiên.

Kusama là một mạng không được phép cho phép các nhà phát triển thử nghiệm và kiểm tra các dApp và blockchains trước khi triển khai chúng trên Polkadot.

Kusama Statemine: Một Parachain đa chức năng

Tháng trước, Polkadot đã thêm các cuộc đấu giá parachain và các khoản vay cộng đồng cho Kusama và Westend. Sau phần bổ sung, Kusama đã tiết lộ parachain trực tiếp đầu tiên của mình, Shell, khoảng hai tuần trước. Mặc dù hoạt động trơn tru, nhưng Shell parachain cần được nâng cấp thành “một thứ gì đó phong phú và đầy đủ chức năng”. Tuần trước, nó đã được nâng cấp lên Statemine, một bước phát triển quan trọng của dự án.

Parachains đóng vai trò là một khía cạnh đa chức năng của hệ sinh thái Polkadot được sử dụng cho các mục đích khác nhau như chuỗi hợp đồng thông minh, chuỗi quyền riêng tư và giao dịch tần suất cao.

Trong khi Kusama’s Shell được thiết kế để kiểm tra khả năng của hệ thống Kusama parachain, Statemine parachain tương đương với Polkadot’s Statemint parachain thông dụng. Nó hỗ trợ nhiều chức năng như chuyển KSM chi phí thấp, đúc tiền và chuyển các mã thông báo có thể thay thế và không thể thay thế (NFT).

Trong khi đó, chủ sở hữu KSM có thể tự do chuyển token của họ giữa Kusama và Statemine bằng giao thức XCM trong khi các parachains khác cũng sẽ có thể tương tác với Statemine bằng cùng một giao thức.

Các cuộc đấu giá Parachain của bang Kusama bắt đầu vào ngày 15 tháng 6

Theo dự án, mặc dù tiện ích của Statemine với tư cách là một chuỗi đơn lẻ là đáng kể, nhưng cần phải tạo ra một cộng đồng các chuỗi để tăng tiện ích của nó, điều này sẽ được thực hiện thông qua khái niệm Kusama’s Parachain Slot Auctions. Đây là một cách hiệu quả về mặt thị trường cho phép các nhà phát triển biến ý tưởng của họ thành hiện thực trên mạng Kusama.

Nếu hội đồng quản trị chấp thuận và mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch mà không có vấn đề gì đáng kể hoặc không mong muốn với logic chuỗi chuyển tiếp, phiên đấu giá Kusama Parachain Slot đầu tiên sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 22 tháng 6 và người trả giá cao nhất sẽ được chọn là người chiến thắng trên 22 tháng 6.

Sau đó, các cuộc đấu giá Kusama Parachain Slot thứ hai, thứ ba, thứ tư và thứ năm sẽ được tổ chức từ ngày 22 tháng 6 đến ngày 13 tháng 7.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây