Karura Tăng 100 triệu đô la, Kusama tăng vọt trước cuộc đấu giá Parachain

Khoản vay cộng đồng trị giá 100 triệu đô la của Karura đặt dự án vào vị trí thuận lợi cho cuộc đấu giá parachain sắp tới của Kusama.

Karura, một dự án chị em của Acala trên Kusama, đã huy động được hơn 100 triệu đô la trong KSM như một phần của khoản vay cộng đồng. Số tiền này sẽ được sử dụng để đấu giá trong cuộc đấu giá parachain sắp tới của Kusama.

Karura đặt giá thầu 100 triệu đô la trong phiên đấu giá Parachain

Karura Network đã huy động được 100 triệu đô la từ cộng đồng của mình để đấu giá cho một parachain trên Kusama.

Nhóm đã thông báo rằng 200.000 mã thông báo KSM đã được cho nhóm vay đến từ hơn 8.500 người đóng góp, chủ yếu thông qua cổng thông tin riêng của Karura.

Karura đang hy vọng chạy một parachain cung cấp bộ dịch vụ DeFi đầy đủ trên Kusama, bao gồm một nhà sản xuất thị trường tự động đa chuỗi và một stablecoin được thế chấp bằng nhiều tài sản chuỗi chéo khác nhau. Karura là dự án chị em của Acala Network, một trong những trung tâm DeFi chính của Polkadot. Cả Karura và Acala đều được hỗ trợ bởi một số quỹ mạo hiểm lớn nhất trong ngành tiền điện tử, bao gồm cả Coinbase Ventures.

Polkadot và Kusama được thiết kế để kết nối 100 parachains dành riêng cho ứng dụng được cắm vào Chuỗi chuyển tiếp trung tâm. Tuy nhiên, có một số lượng giới hạn parachains, có nghĩa là các dự án dự định khởi chạy trên mạng cần giành được vị trí thông qua đấu giá.

Các cuộc đấu giá vị trí Parachain cho hệ sinh thái Polkadot đều được thiết lập để bắt đầu từ ngày 15 tháng 6, với đợt đấu giá đầu tiên sẽ dành cho Kusama Canary Network. Các dự án hy vọng có vị trí parachain sẽ cần đặt giá thầu bằng cách sử dụng KSM, mã thông báo gốc của Kusama.

Để huy động đủ vốn, các dự án khác nhau đang tổ chức các khoản vay cộng đồng để đổi lấy các mã thông báo parachain bản địa. Trong trường hợp của Karura, cộng đồng của nó đã có thể gộp một khoản vay 200.000 KSM trị giá 100 triệu đô la. Ruitao Su, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Karura và Acala cảm ơn sự hỗ trợ của cộng đồng. Su nói:

“Mức độ hỗ trợ này cho việc chúng tôi ra mắt Karura trên Kusama và sau đó là Acala trên Polkadot, là bằng chứng về nhu cầu tích cực đối với các sản phẩm tài chính phi tập trung, có thể tương tác. Chúng tôi rất biết ơn vì sự hỗ trợ đáng kinh ngạc đó và rất vui mừng được giới thiệu các sản phẩm DeFi của chúng tôi với thế giới.”

Theo các điều khoản cho vay cộng đồng, những người đóng góp cho mượn một mã thông báo KSM sẽ nhận lại 12 mã thông báo KAR. Sau khi ra mắt parachain, mã thông báo KSM cho vay sẽ bị khóa trong khoảng thời gian 48 tuần.

Với việc các cuộc đấu giá parachain kết thúc, cuối cùng có thể đã đến lúc hệ sinh thái Kusama và Polkadot nhận ra tiềm năng của chúng. Ngay sau đó, các đội khác cũng sẽ tiết lộ số tiền họ đã huy động được để chuẩn bị cho các cuộc đấu giá.

Người sáng lập Polkadot, Gavin Wood, đã thông báo rằng các cuộc đấu giá parachain đã sẵn sàng diễn ra trực tiếp trên Kusama vào đầu tuần này, khiến KSM và DOT tăng giá bất chấp xu hướng giảm giá phổ biến trên thị trường. KSM đã tăng từ $ 365 lên $ 525 trong hai ngày qua, tăng khoảng 40%.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây