Jan Tore Sanner: BTC có thể kiếm được rất nhiều nếu nó không quá biến động

Bitcoin là một tài sản dễ bay hơi. Chúng ta đang thấy rằng bây giờ giống như chúng ta đã xảy ra hàng nghìn lần trước đây và sự biến động này đã gây ra nhiều vấn đề cho bitcoin, nhưng theo bộ trưởng tài chính của Na Uy Jan Tore Sanner, sự biến động này cuối cùng có thể biến mất trong tương lai tới. Nếu điều này xảy ra, nó sẽ thực sự giúp tiền điện tử trở thành tài sản chính và hợp pháp mà họ luôn hy vọng.

Jan Tore Sanner: Biến động phải kết thúc nếu BTC muốn làm bất cứ điều gì lớn

Sự biến động luôn là gánh nặng đối với sự nổi tiếng của bitcoin. Trên thực tế, nó dường như đã cản trở mục tiêu chính của BTC là trở thành một loại tiền tệ thanh toán. Bitcoin – giống như nhiều dạng tiền điện tử – ban đầu được xây dựng để đẩy thẻ tín dụng và tiền tệ fiat sang một bên. Nó được cho là được sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ, nhưng ngày này vẫn chưa thực sự đến do mối đe dọa thường xuyên của sự biến động. Mặc dù một số nhà bán lẻ đã nói “có” ở đây và ở đó, nhiều người vẫn từ chối chấp nhận BTC như một hình thức thanh toán và ở một mức độ nào đó, chúng tôi không thể thực sự có lỗi với những người chơi này.

Ví dụ: giả sử bạn bước vào một cửa hàng và mua hàng hóa trị giá 50 đô la bằng BTC. Cửa hàng không chuyển BTC đó thành fiat ngay lập tức và do đó, điều gì đó xảy ra khiến giá bitcoin giảm và 50 đô la của bạn giờ biến thành 30 đô la. Bạn vẫn sẽ bỏ đi với tất cả những gì bạn đã mua, nhưng cửa hàng đã bị mất lợi nhuận. Vì vậy, nhiều công ty không sẵn sàng chấp nhận cơ hội rằng họ sẽ bỏ lỡ tiền.

Jan Tore Sanner đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng do sự thay đổi giá liên tục, bitcoin chưa sẵn sàng được sử dụng như một loại tiền tệ thanh toán. Anh ấy giải thích:

Không có nghi ngờ gì về việc có sự quan tâm lớn đến tiền điện tử ở cả Na Uy và quốc tế, nhưng cho đến nay, nó không còn phù hợp để làm phương tiện thanh toán.

Một cấp độ hoàn toàn mới cho BTC

Tuy nhiên, Sanner cũng nhanh chóng gợi ý rằng sự biến động cuối cùng có thể trở thành dĩ vãng một khi bitcoin trở thành một tài sản trưởng thành. Nó cần tìm được chỗ đứng vững chắc và một khi điều này xảy ra, tài sản có thể đạt đến một cấp độ hoàn toàn mới về sự tôn trọng và chú ý. Anh ấy tuyên bố:

Rõ ràng là có thể có sự phát triển theo thời gian, theo đó bạn sẽ có thể nhận được nhiều cơ chế ổn định hơn trong các loại tiền tệ có thể dẫn đến những đột phá và biến động lớn hơn trong dài hạn hơn một chút.

Tại thời điểm viết bài, bitcoin được cho là đang trải qua một trong những giai đoạn bất ổn nhất của nó. Đồng tiền này đã tham gia vào một đợt tăng giá mạnh trong 12 tháng qua chứng kiến ​​nó tăng từ khoảng 5.000 đô la vào đầu năm ngoái lên khoảng 64.000 đô la – mức cao nhất mọi thời đại – vào giữa tháng 4 năm 2021. Tuy nhiên, đồng tiền này đã mất giá. giảm gần 30.000 đô la – mức mất nhiều nhất kể từ khi thành lập cách đây 12 năm – và hiện đang giao dịch trong phạm vi trung bình 30.000 đô la.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây