Iran mở ra cuộc chiến về khai thác BTC khi tịch thu 7000 máy khai thác BTC

Iran mở cuộc chiến khai thác Bitcoin khi chính phủ tịch thu 7000 máy móc từ một nhà máy bỏ hoang khi chúng ta đang đọc thêm trong tin tức bitcoin mới nhất hôm nay.

Các nhà chức trách Iran đã tịch thu khoảng 7000 máy khai thác tiền điện tử với những phát triển mới nhất phù hợp với chiến dịch đàn áp của Iran đối với các hoạt động khai thác BTC bất hợp pháp. Theo Reuters, Tướng Hossein Rahimi, cảnh sát trưởng Tehran, người đã tiết lộ rằng những người khai thác máy tính đã được tìm thấy tại một nhà máy bỏ hoang ở thủ đô của Iran được sử dụng để thực hiện các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp.

Vụ bắt giữ mới nhất là vụ lớn nhất do chính quyền Iran thực hiện, vì vậy vào tháng 1, chính phủ Iran đã tịch thu hơn 1500 trang trại khai thác không có giấy phép trong khi cùng tháng, họ có thể thu giữ thêm một giàn khai thác 45.000 BTC khác. Iran mở ra cuộc chiến khó khăn hơn bao giờ hết nhưng vì giá điện rẻ trong nước, đã có một lượng lớn người khai thác BTC đến đất nước. Một nghiên cứu của Elliptic cho thấy Iran chiếm hơn 4% khai thác BTC.

Tuy nhiên, chính phủ dường như đang làm khó lĩnh vực khai thác, với các hoạt động khác nhau nhắm vào những người khai thác bất hợp pháp và theo chính phủ, các hoạt động khai thác đã ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện của đất nước và như đã báo cáo, chính phủ đã ban hành lệnh cấm tạm thời đối với khai thác BTC cho đến tháng 9 năm 2021 và quốc gia này thậm chí còn tuyên bố rằng họ sẽ phạt những người khai thác sử dụng điện gia dụng để khai thác Bitcoin. Trong khi Iran đang kiềm chế các hoạt động khai thác BTC bất hợp pháp, vì vậy Trung Quốc đang tiến hành một cuộc đàn áp trên toàn quốc đối với lĩnh vực này với các khu vực như Nội Mông, Vân Nam và Tân Cương đã đưa ra thông báo yêu cầu các công ty khai thác đóng cửa tất cả các hoạt động. Sự kìm hãm đối với các công ty khai thác đã khiến hashrate giảm mạnh 50%.

Cũng như chúng tôi đã báo cáo gần đây, chính phủ Iran đã báo cáo rằng đã cấm một hiệp hội blockchain địa phương và danh sách cảnh báo tiền điện tử là nguyên nhân chính dẫn đến lệnh cấm theo người đứng đầu Cộng đồng Blockchain của Iran. Bộ Nội vụ Cộng hòa Hồi giáo Iran đã chặn nhiều hoạt động của cộng đồng blockchain Iran nhưng hiệp hội tuyên bố rằng họ chưa nhận được thông báo trực tiếp. Tổ chức Các vấn đề xã hội của Bộ đã yêu cầu các báo cáo về hiệu suất tài chính của IBC và các giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử thông qua một thông báo được đăng trên tờ báo địa phương Hamshahri Online một tuần trước theo các nguồn địa phương.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây