HSBC tham gia Nền tảng Blockchain KYC của UAE

Người khổng lồ ngân hàng HSBC gần đây đã thông báo họ đã giới thiệu thành công Nền tảng Blockchain Biết khách hàng (KYC) của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

HSBC tham gia blockchain KYC của UAE

Theo một báo cáo của Ledger Insights được công bố vào ngày 29 tháng 6, ngân hàng đa quốc gia HSBC đã tham gia thành công Nền tảng Blockchain KYC của UAE do Dubai Economy sáng lập. Điều này khiến HSBC trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên và là thành viên sáng lập thứ 4 của nền tảng này hoạt động.

Việc HSBC bổ sung vào nền tảng này có nghĩa là các nhà đầu tư giờ đây sẽ có tùy chọn mở tài khoản kỹ thuật số với ngân hàng thông qua dữ liệu đã được xác minh bởi một ngân hàng khác. Đáng chú ý, việc chia sẻ dữ liệu sẽ được kích hoạt giữa hai ngân hàng trên cơ sở P2P thông qua một giải pháp blockchain.

Về cơ bản, nền tảng blockchain cho phép các ngân hàng tiến hành quy trình xác minh danh tính kéo dài và tốn kém một cách hiệu quả về chi phí và thời gian. Điều này cho phép các ngân hàng không còn phải thuê ngoài xác minh dữ liệu khách hàng cho các đơn vị tư vấn kế toán lớn.

Đáng chú ý, nền tảng này được cung cấp bởi blockchain norbloc’s Fides. Được thành lập vào tháng 2 năm ngoái, hiệp hội này tạo điều kiện cho việc trao đổi an toàn dữ liệu KYC đã được xác minh giữa các ngân hàng và cơ quan cấp phép ở UAE.

Cũng cần lưu ý rằng vì các ngân hàng có thể truy cập dữ liệu KYC đã được xác minh, khách hàng sẽ không còn phải nhập tất cả dữ liệu theo cách thủ công. Thay vào đó, họ chỉ có thể chọn chia sẻ dữ liệu. Do đó, điều này có nghĩa là HSBC và các ngân hàng khác sẽ có thể tiếp cận khách hàng mới trong thời gian tối thiểu.

Bình luận về sự phát triển này, Abdulfattah Sharaf, Giám đốc điều hành, HSBC UAE, cho biết:

“Chiến lược tăng trưởng đầy tham vọng của HSBC tại UAE được củng cố bằng việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số như nền tảng KYC Blockchain của UAE. Bằng cách có thể truy cập dữ liệu KYC cập nhật trực tiếp từ Dubai Economy, chúng tôi sẽ có thể phục vụ khách hàng nhanh hơn và tập trung nhiều hơn vào nhu cầu ngân hàng cốt lõi của họ.”

Công nghệ Blockchain cho Mục đích KYC

Trong số rất nhiều trường hợp sử dụng tiềm năng, công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cũng đang được sử dụng cho các mục đích KYC trên toàn thế giới.

Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, Nền kinh tế Dubai đã hợp tác với Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai (DIFC) để mở rộng phạm vi của các nền tảng KYC dựa trên blockchain trên khắp UAE.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây