Giao thức dịch vụ phi tập trung, Mạng tự động dữ liệu, đưa ra giải pháp cho vấn đề về giá trị có thể trích xuất của người khai thác (MEV)

Automata Network, một giao thức dịch vụ phi tập trung gần đây đã kết thúc vòng tài trợ 2,4 triệu đô la do KR1 dẫn đầu, đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc cung cấp các giải pháp bảo mật cho các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Giao thức này cung cấp phần mềm trung gian hướng đến quyền riêng tư mà các nhà phát triển có thể tận dụng để tạo ra hệ sinh thái với sự riêng tư vô giá và các phép tính dễ dàng. Một điều cơ bản mà Người đồng sáng lập Automata, Deli Gong, tin rằng sẽ hỗ trợ sự chuyển dịch từ mạng tập trung sang hệ sinh thái phân tán. Anh ta nói:

“Chúng tôi tin rằng việc tách khỏi cơ sở hạ tầng tập trung chỉ là bước khởi đầu và việc cung cấp cho các nhà phát triển và người dùng trải nghiệm trực quan, liền mạch để biến quyền riêng tư trở thành một lựa chọn tích hợp là cách duy nhất để tiến lên phía trước.”

Mặc dù quyền riêng tư vẫn là cốt lõi trong các giải pháp của Automata, nhưng dự án đã mạo hiểm hơn nữa để tạo ra giải pháp cho vấn đề Giá trị có thể trích xuất của người khai thác (MEV). Đây là một động lực trong đó các thợ đào hoặc các bot chạy trước tùy ý thay đổi thứ tự các giao dịch được đưa vào một khối mới. Khi làm như vậy, họ có thể thao túng giá của tài sản kỹ thuật số để có lợi cho mình bằng cách tận dụng các cơ hội chênh lệch giá – một lỗ hổng đe dọa các trụ cột của phân quyền.

Giải pháp của Automata cho các vấn đề MEV được đặt tên là Conveyor, một dịch vụ có thể được tích hợp trên nhiều nền tảng. Sự đổi mới này được thiết kế để ngăn các thợ đào và các bot chạy trước can thiệp vào việc đặt hàng giao dịch vì lợi ích của họ.

Băng tải – Giải pháp cho MEV

Dịch vụ Conveyor của Automata Network giúp loại bỏ những thách thức do MEV gây ra trong hệ sinh thái tiền điện tử. Dịch vụ này bảo vệ người dùng tiền điện tử khỏi các thợ đào và bot chạy trước có ý định sắp xếp lại các giao dịch blockchain.

Automata’s Conveyor hoạt động như một người trung gian trung lập bằng cách đặt hàng các giao dịch từ mempool (các giao dịch ngoài chuỗi chờ được thêm vào một khối để xác nhận) và chuyển tiếp chúng dưới dạng đầu ra để được thêm vào một khối mới. Khi các giao dịch đã được chuyển tiếp, người khai thác không thể thay đổi thứ tự của đầu ra Băng tải. Tuy nhiên, chúng có thể được thay đổi trong một kịch bản mà tất cả các nhà sản xuất khối thông đồng để thay đổi thứ tự.

Dịch vụ Băng tải tự động được bổ sung bởi các công cụ bảo mật của giao thức, bao gồm một mặt phẳng tính toán phi tập trung được hỗ trợ bởi một số phiên bản Geode và thuật toán RAM bị lãng quên của nền tảng. Đáng chú ý, các phiên bản mã địa lý có thể được chứng thực để chứng minh rằng mỗi phiên bản được hỗ trợ bởi một hệ thống chạy trên phần cứng chính hãng như CPU.

Mặt khác, thuật toán RAM bị lãng quên của Automata giúp tăng cường quyền riêng tư của dữ liệu bằng cách ngăn chặn rò rỉ mẫu truy cập. Điều này đặc biệt quan trọng trong một thế giới mà người dùng luôn bị theo dõi bởi các tác nhân độc hại tìm cách khai thác thông tin cá nhân cho các mục đích MEV.

Phần kết luận

Khi toàn cầu trở nên kết nối với nhau hơn, quyền riêng tư vẫn là một vấn đề quan trọng trong cả hệ sinh thái tập trung và phi tập trung. Hầu hết các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đã đưa ra luật bảo vệ dữ liệu để bảo vệ người tiêu dùng và các ngành công nghiệp nói chung. Tương tự, các đổi mới blockchain đã nhận ra rằng quyền riêng tư sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình hệ sinh thái phi tập trung. Trong khi Automata đã dẫn đầu, nhiều giải pháp bảo mật hơn trong lĩnh vực blockchain có khả năng xuất hiện.

Đối với các giải pháp MEV, rõ ràng là cần phải thiết lập một sân trung lập và công bằng cho tất cả người chơi, bao gồm cả những người khai thác. Dịch vụ Băng tải của Automata đặt ra để xây dựng một môi trường như vậy đồng thời kết hợp các tính năng bảo mật cơ bản. Sự đổi mới này vẽ nên bức tranh về một thế giới phi tập trung, nơi tất cả người chơi hoạt động trên nền tảng trung lập.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây