Giám đốc tài chính Pascal Blanque không phải là người hâm mộ BTC

Bitcoin là phổ biến, nhưng nó không được yêu thích bởi tất cả mọi người. Một trong những nghi ngờ mới nhất của tiền điện tử là Pascal Blanque – CIO của Amundi, người quản lý tài sản lớn thứ hai ở châu Âu – người trong một cuộc phỏng vấn gần đây đã gọi tài sản kỹ thuật số chính của thế giới là “trò hề”.

Pascal Blanque không quan tâm nhiều đến BTC

Tại một hội nghị, Blanque đã gọi bitcoin là một công cụ đột phá trong thế giới tài chính. Ông nói rằng tất cả những gì nó đã làm là khiến các ngân hàng trung ương cảm thấy áp lực hơn trong việc thực hiện mọi thứ kỹ thuật số và ông nghi ngờ về việc liệu tài sản này có thực sự đạt được thành tựu nào kể từ khi ra đời cách đây 12 năm hay không. Anh ấy tuyên bố:

Bitcoin sẽ được ghi nhớ vì đã thúc đẩy các ngân hàng trung ương áp dụng tiền kỹ thuật số.

Thêm vào bình luận của mình, Blanque tuyên bố rằng các cơ quan quản lý cuối cùng sẽ hoàn toàn can thiệp và cố gắng hết sức để điều chỉnh tiền điện tử theo mọi cách có thể và kết quả là các nhà giao dịch và nhà đầu tư không nên quá thoải mái.

Kể từ hội nghị, Amundi đã đưa ra một tuyên bố ủng hộ lời nói của Blanque. Tuyên bố có nội dung:

Cho đến ngày nay, tiền điện tử (CC) không thể được coi là một dạng tiền vì chúng không phải là phương tiện lưu trữ giá trị đã được chứng minh, cũng không phải là đơn vị tài khoản được công nhận và thậm chí không phải là phương tiện thanh toán phổ biến. CCs không có tài sản cơ sở kinh tế thực sự và do đó không có mô hình định giá. Một hệ thống CC hoàn toàn phi tập trung và không trung gian có thể cho phép phát triển các hệ thống thanh toán toàn cầu nhanh hơn, rẻ hơn và toàn diện hơn các hệ thống thanh toán hiện tại.

Do bitcoin và các hình thức tiền điện tử khác đã gặp sự cố tồi tệ như thế nào trong những tuần gần đây, các quốc gia và cơ quan tài chính đã cố gắng quá mức để ngăn chặn các nhà đầu tư quy mô lớn nhảy vào không gian. Biện minh cho lập trường cứng rắn gần đây của mình về khai thác bitcoin và các hoạt động liên quan, chẳng hạn, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc – trong một tuyên bố chung với Ủy ban Bảo hiểm và Ngân hàng Trung Quốc – đã giải thích:

Giá tiền điện tử đã tăng vọt và giảm mạnh gần đây, và giao dịch đầu cơ đã phục hồi trở lại. Điều này gây tổn hại nghiêm trọng đến sự an toàn của tài sản của mọi người và làm xáo trộn các trật tự kinh tế và tài chính bình thường.

Vẫn còn nhiều rào cản để vượt qua

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã thông báo vào đầu tuần rằng nhiều sàn giao dịch tiền điện tử và các doanh nghiệp có liên quan đến từ châu Âu đã không đáp ứng được các tiêu chuẩn được thiết kế để ngăn chặn rửa tiền và các tội phạm tương tự. Cơ quan cho biết:

Một số lượng lớn các doanh nghiệp không đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc theo các quy định về Rửa tiền. Điều này dẫn đến số lượng doanh nghiệp rút hồ sơ chưa từng có.

Francis Suarez – thị trưởng của Miami, người đã thảo luận về việc biến bitcoin trở thành một lựa chọn thanh toán khả thi trong thành phố – đã nói rằng ông hiện đang trì hoãn các kế hoạch này, vì bitcoin vẫn đang thể hiện sự biến động cực kỳ cao, điều này cuối cùng “có lẽ sẽ cần phải hoạt động tự nó ra ngoài. ”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây