Giá gas Ethereum giảm xuống mức thấp nhất vào năm 2021

Phí mạng Ethereum đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay khi thị trường tiền điện tử tiếp tục củng cố.

Một trong số ít lợi thế của thị trường có xu hướng giảm là nhu cầu về Ethereum giảm và dẫn đến phí gas giảm.

Theo BitInfoCharts, phí giao dịch trung bình trên mạng Ethereum đã giảm xuống còn 3,70 đô la – mức thấp nhất kể từ cuối tháng 12 năm 2020.

Phí tx trung bình của Ethereum trong 1 năm – BitInfoCharts

Sự sụt giảm khí đốt diễn ra chưa đầy một tháng sau khi phí trung bình cho các giao dịch đạt mức cao nhất mọi thời đại là 70 đô la. Điều này xảy ra vào ngày 12 tháng 5, trùng với đỉnh giá ETH là $ 4,300 trong cùng ngày.

Giá gas hiện đang ở mức thấp nhất trong năm 2021 nhưng vẫn cao hơn 500% so với thời điểm này năm ngoái. Vào tháng 6 năm 2020, phí giao dịch trung bình là khoảng 0,60 đô la theo biểu đồ.

Động thái này đã không được người dùng Ethereum chú ý, với một tweet về gas một chữ số.

Phí DeFi đã giảm

Các số liệu từ BitInfoCharts chỉ là mức trung bình và phí gas có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào bản chất của giao dịch. Việc chuyển mã thông báo ERC-20 đơn giản sẽ có chi phí thấp hơn nhiều so với một tương tác hợp đồng thông minh phức tạp — hơn thế nữa trong thời gian nhu cầu cao.

Etherscan’s Gas Tracker hiện đang báo cáo mức giá trung bình là $ 2,35 cho một lần chuyển ERC-20. Giá trung bình cho một giao dịch hoán đổi mã thông báo Uniswap là khoảng $ 7,23 với mức giá cao cho một giao dịch nhanh hơn vào khoảng $ 12,24.

Thêm hoặc xóa thanh khoản khỏi trang trại lợi nhuận DeFi sẽ có giá trung bình là 6,33 đô la và có thể lên tới 10,71 đô la theo Etherscan.

Trên thực tế, những mức giá này vẫn còn quá cao đối với người dùng bình thường có khả năng giao dịch với số tiền nhỏ hơn nhiều. Do đó, nhiều người đã chuyển sang các nền tảng thay thế như Binance Smart Chain, Polygon và Flamingo Finance. Mặt khác, cá voi tiền điện tử có thể sẽ không bị làm phiền.

Triển vọng giá Ethereum

Giá Ethereum có thể đã tác động đến giá gas vì chúng vẫn đang củng cố. ETH đã dao động trong khoảng từ 2,550 đô la đến 2,850 đô la trong tháng này và chủ yếu vẫn là bitcoin về mặt hành động giá.

Vào thời điểm báo chí, ETH đang giao dịch nhẹ dưới 2.800 đô la. Nó đang phục hồi từ mức thấp nhất cuối tuần là $ 2, $ 2,557.

Để thoát ra khỏi kênh giới hạn phạm vi này, giá Ethereum cần bắt đầu đóng cửa trên 2.900 đô la.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây