Gã khổng lồ tài chính State Street ra mắt Bộ phận Tài chính Kỹ thuật số – Trọng tâm của Đơn vị nhằm vào Tiền điện tử và Defi

Vào thứ Năm, công ty cổ phần ngân hàng và dịch vụ tài chính có trụ sở tại Boston, State Street Corporation đã công bố sự ra mắt của một bộ phận dành riêng cho tiền điện tử, nền kinh tế kỹ thuật số và tài chính phi tập trung (defi).

State Street mời gọi một bộ phận mới dành riêng cho tiền điện tử, Blockchain và Defi

Công ty dịch vụ tài chính State Street (NYSE: STT) cung cấp một loạt các sản phẩm như Quản lý đầu tư, cho vay chứng khoán, giao dịch cổ phiếu và các dịch vụ ngân hàng giám sát. Trong quý 3 năm 2020, dữ liệu cho thấy State Street có khoảng 3,15 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý (AUM). Vào ngày 10 tháng 6, công ty tiết lộ rằng họ đang bước vào thế giới tài chính kỹ thuật số theo một cách lớn bằng cách khai trương một bộ phận mới tập trung vào các công nghệ sáng tạo.

Thông báo của State Street vào thứ Năm cho thấy tổ chức tài chính có kế hoạch “mở rộng để bao gồm tiền điện tử, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, chuỗi khối và mã hóa.” Công ty cũng lưu ý rằng họ đã vận hành nền tảng công nghệ Globallink độc quyền của công ty. Công nghệ sẽ được nâng cao, State Street chi tiết và nó sẽ trở thành một “nền tảng đa tài sản kỹ thuật số”.

Ron O’Hanley, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của State Street Corporation giải thích:

“Ngành tài chính đang chuyển đổi sang nền kinh tế kỹ thuật số và chúng tôi thấy tài sản kỹ thuật số là một trong những lực lượng quan trọng nhất tác động đến ngành của chúng tôi trong 5 năm tới”. “Tài sản kỹ thuật số đang nhanh chóng được tích hợp vào khuôn khổ dịch vụ tài chính hiện có và điều quan trọng là chúng tôi phải có các công cụ để cung cấp cho khách hàng các giải pháp cho cả nhu cầu đầu tư truyền thống cũng như nhu cầu kỹ thuật số gia tăng của họ.”

Công ty ngân hàng lưu ý thêm rằng vì mục tiêu là phát triển thành một nền tảng đa tài sản, nó sẽ hỗ trợ cả các loại tài sản tiền điện tử và các loại tài sản khác. “Mục đích cũng sẽ là hỗ trợ tham vọng ngang hàng của chúng tôi bằng cách tạo ra các địa điểm thanh khoản mới cho khách hàng và nhà đầu tư của chúng tôi trên toàn thế giới,” thông báo của State Street cho biết.

“State Street đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của cơ sở hạ tầng thị trường kỹ thuật số và bộ phận mới này sẽ giúp chúng tôi mang chuyên môn và nguồn lực của mình vào cuộc trò chuyện,” giám đốc điều hành State Street Nadine Chakar giải thích. “Khi tiền tệ kỹ thuật số và mã hóa không chỉ đạt được động lực mà còn chuyển đổi cơ sở hạ tầng tài chính và mô hình hoạt động, chúng tôi có thể giúp khách hàng của mình thu hẹp khoảng cách giữa ngành của ngày hôm nay và ngành của ngày mai”.

Chakar gần đây đã được bổ nhiệm để lãnh đạo State Street Digital để giải quyết sự chuyển dịch của ngành tài chính sang nền kinh tế kỹ thuật số và thách thức, thông báo nhấn mạnh. Giám đốc điều hành công ty dịch vụ tài chính kết luận rằng công ty đã “phát triển một số khả năng kỹ thuật số và các giải pháp khác” cùng với việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây