Filecoin vừa ra mắt stablecoin oneFIL của riêng mình

Filecoin vừa ra mắt stablecoin “oneFIL” của riêng mình để sử dụng cho các khoản thanh toán trên mạng của mình vì chúng ta có thể xem thêm trong tin tức altcoin mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

ICHI, giao thức đằng sau các cơ quan quản lý tiền phi tập trung, đã tung ra một stablecoin mới “OneFIL” cho mạng Filecoin. Onefil được hỗ trợ bởi USDC và đồng FIL bởi mạng Filecoin. Filecoin là một mạng phi tập trung cung cấp không gian lưu trữ cho người dùng và hợp tác với Consensys để mở rộng thị trường kỹ thuật số trên mạng ETH. ConsenSys đã công bố thêm kế hoạch làm việc với Protocol Labs, nhóm đứng sau mạng Filecoin và tích hợp Filecoin với Ethereum và tìm kiếm khả năng tương tác cao hơn.

Bước tiếp theo trong kế hoạch đó dường như là oneFil với mục đích cung cấp một stablecoin cho các giao dịch được yêu cầu để hỗ trợ phát triển ứng dụng trên mạng. Nó có mục tiêu là cho phép giảm giá và khuyến khích tốt hơn cho người mua và nhà cung cấp lưu trữ Filecoin. Stablecoin là một loại tiền điện tử được gắn với tiền tệ fiat và do đó được thiết kế để ít biến động hơn so với các loại tiền truyền thống như BTC. OneFil hơi khác một chút so với các stablecoin điển hình như Tether’s USDT hoặc Circle’s USDC vì nó được hỗ trợ bởi các stablecoin khác. Một người phát ngôn cho biết:

“Mỗi stablecoin ICHI cho đến nay đều được hỗ trợ bởi USDC, cộng với tiền điện tử khan hiếm của một cộng đồng cụ thể để giúp mọi thứ trở nên đơn giản trong những ngày đầu”.

Mục tiêu của ICHI với OneFil là trở thành thứ mà Bitcoin luôn hứa hẹn trở thành một hệ thống tiền điện tử ngang hàng. Liệu BTC có đạt được mục tiêu này hay không là điều còn phải bàn cãi. Trên thực tế, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đã chỉ trích BTC vì có một số thuộc tính lợi ích công cộng quy đổi và mô tả BTC là một tài sản đầu cơ hơn là tiền thật. Các loại tiền như Tether đã cố gắng đưa ra câu trả lời cho sự biến động của thị trường và OneFil là công ty đầu tiên cung cấp stablecoin cho người dùng filecoin mà họ có thể sử dụng để giao dịch. Đồng ổn định oneFil cũng có thể có tác động đến DeFi trên Filecoin. Nhóm nghiên cứu đằng sau oneFil tin rằng stablecoin sẽ giúp những phát triển này trên mạng Filecoin và cho biết:

“Giờ đây, oneFil có thể được sử dụng để thanh toán phần cứng, thanh toán bộ nhớ, kiếm lợi nhuận trong DeFi và hơn thế nữa”.

fil token price
Giá trong 24 giờ của FIL Token (Nguồn: Coinmarketcap)

Trên mạng tệp bitcoin, người dùng trả tiền để lưu trữ tệp trên máy tính được thiết kế để giữ chúng an toàn và bảo mật, và giá lưu trữ được xác định theo thị trường mở. Những tài sản lưu trữ thông tin thay mặt những người khác tạo ra FIL nhưng giống như nhiều tài sản khác, giá của FIL rất dễ biến động. OneFIL cho phép người dùng dựa vào đâu nên là đơn vị trao đổi và tài khoản đáng tin cậy. Nhóm nghiên cứu đằng sau oneFil nói rằng có những cân nhắc chính trị đằng sau việc tung ra token.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây