Ethereum Testnet đốt 88 nghìn ETH để chuẩn bị cho EIP-1559

Bản nâng cấp được chờ đợi từ lâu đối với Ethereum đang ngày càng gần hơn khi London ra mắt trên testnet và EIP-1559 bắt đầu đốt phí giao dịch.

Đợt hard fork của Ethereum ở London đã ra mắt trên mạng thử nghiệm Ropsten vào ngày 24 tháng 6 để chuẩn bị cho việc triển khai mainnet vào tháng 7.

Việc nâng cấp sẽ mở ra việc thực hiện sửa đổi EIP-1559 rất được mong đợi sẽ điều chỉnh cơ chế tính phí giao dịch Ethereum.

Giai đoạn tiếp theo trong đợt triển khai hard fork ở London là triển khai trên mạng thử nghiệm Goerli, dự kiến ​​vào ngày 30 tháng 6. Sau đó, nó sẽ được khởi chạy trên mạng thử nghiệm Rinkeby vào ngày 7 tháng 7 và sau đó là mạng chính vào cuối tháng.

Xem vết bỏng

Một phần của cơ chế EIP-1559, ngoài việc thay đổi cấu trúc đấu giá phí, là đốt “phí cơ sở”, điều này sẽ làm cho nền kinh tế Ethereum giảm phát theo thời gian.

Một trang web có tên Watch The Burn đã được thiết lập để xem điều này đang hoạt động. Tại thời điểm báo chí, 88.483 ETH đã bị đốt cháy trên testnet. Con số này tương đương với khoảng 177 triệu USD theo thời giá hiện tại.

Công ty giải pháp phần mềm Ethereum ConsenSys ước tính rằng sự thay đổi nguồn cung hàng năm sẽ là trừ 1,6 triệu ETH. Theo giá hiện tại, điều này tương đương với việc đốt 3,2 tỷ đô la ETH, điều này sẽ làm giảm tỷ lệ cung ứng hàng năm 1,4%.

Các thuộc tính giảm phát của mạng sẽ được tăng thêm khi bằng chứng cổ phần ra mắt trên mainnet cho ETH 2.0 vào năm 2022 và tài sản không còn được khai thác nữa.

Vào tháng 2, người sáng lập Predictions Global, Ryan Berckmans, đã trình bày chi tiết cách, theo ý kiến ​​của ông, giá Ethereum có thể tăng lên 5 con số thông qua các cơ chế giảm phát này. Ông lập luận rằng điều này mang lại hiệu quả ETH cho người nắm giữ chứ không phải người khai thác khi tài sản ngày càng khan hiếm thông qua việc đốt phí.

Thật không may, hy vọng tiết kiệm xăng lớn từ việc nâng cấp đã bị tiêu tan. ConsenSys xác nhận rằng đó không phải là mục đích của EIP, nói thêm:

“Như một tác dụng phụ của phí cơ sở dễ dự đoán hơn, EIP-1559 có thể dẫn đến một số giảm giá khí đốt nếu chúng tôi giả định rằng khả năng dự đoán phí có nghĩa là người dùng sẽ thanh toán quá mức cho khí đốt ít thường xuyên hơn.”

Giá Ethereum mờ nhạt

Giá Ethereum đã lấy lại mức 2.000 đô la tâm lý vào thời điểm báo chí. Tài sản đã tăng 4,2% trong ngày nhưng vẫn trong xu hướng giảm.

CoinGecko đã báo cáo giá ETH đã giảm 20% trong hai tuần qua. Tài sản tiền điện tử số hai thế giới hiện giảm 54% so với mức cao nhất mọi thời đại là 4.350 đô la vào ngày 12 tháng 5.

Vì vậy, có thể phải đợi lâu hơn một chút trước khi các thuộc tính khan hiếm và nhu cầu này được phản ánh trong hành động giá của nó.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây