Dự án BSC DeFi Impossible Finance mất 500 nghìn đô la trong cuộc tấn công cho vay nhanh, 3 tuần sau khi gây quỹ 7 triệu đô la

Một tuần khác, một cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng Binance Smart Chain khác. Dự án tài chính phi tập trung mới nhất phải hứng chịu một cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng là Impossible Finance. Dự án BSC đã mất 500.000 đô la, với các chuyên gia bảo mật tiết lộ rằng những kẻ tấn công đã sử dụng cùng một cách khai thác đã lấy đi 7 triệu đô la từ BurgerSwap một tháng trước. Tuy nhiên, dự án đã đảm bảo với người dùng rằng tiền của họ được an toàn.

BSC đã ghi nhận sự tăng trưởng bùng nổ vì nó cung cấp một giải pháp thay thế rẻ hơn và nhanh hơn (mặc dù chủ yếu là tập trung) cho Ethereum. Các dự án DeFi đã ưa thích BSC hơn vì phí giao dịch là một vài xu, trong khi trên Ethereum, chi phí này đã tăng vọt lên tới 45 đô la vào tháng 5 gần đây.

Tuy nhiên, BSC lại là mục tiêu không may của các cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng liên tục. Một cuộc tấn công cho vay nhanh là khi kẻ tấn công thực hiện một khoản vay nhanh (là một dạng cho vay không tập trung) từ nền tảng DeFi và sau đó sử dụng nó để thao túng thị trường có lợi cho mình.

Tài chính bất khả thi là nạn nhân mới nhất. Như dự án đã tiết lộ trên Twitter, bọn tội phạm đã tấn công nền tảng và nhắm mục tiêu hoán đổi IF của nó. IF là mã thông báo gốc của nền tảng. “Tiền của người dùng an toàn và vẫn là ưu tiên số một của chúng tôi. Cảm ơn sự hỗ trợ của bạn và chúng tôi tự tin sẽ phục hồi hoàn toàn sau sự cố bị cô lập này ”, nền tảng này tuyên bố.

Impossible Finance đã bị một vụ khai thác tương tự như BurgerSwap, một nền tảng BSC đã bị tấn công vào tháng 5 và thiệt hại 7,2 triệu đô la. Trong khi tiết lộ sự giống nhau của các cuộc tấn công, Mudit Gupta, một nhà phát triển cốt lõi tại Sushi Swap đã đặt ra câu hỏi, “Nếu dự án ban đầu bị tấn công, tại sao các fork không phản ứng?”

Impossible Finance đã huy động được 7 triệu đô la ba tuần trước

Cuộc tấn công vào Impossible Finance diễn ra chưa đầy một tháng kể từ khi nền tảng này huy động được 7 triệu đô la trong một vòng tài trợ hạt giống. Vòng này được dẫn dắt bởi Alameda Research, công ty giao dịch do tỷ phú CEO Sam Bankman-Fried của sàn giao dịch FTX thành lập, với nền tảng tiết lộ rằng tổng cộng đã có 125 nhà đầu tư tham gia.

Trong khi ra mắt trên BSC, nền tảng này hứa hẹn sẽ hỗ trợ Ethereum và Polygon trong tương lai gần.

Trên Telegram, nhóm tiếp tục đảm bảo với người dùng rằng tiền của họ an toàn, nói rõ:

Chúng tôi cũng đã chuẩn bị một quỹ bảo hiểm để đảm bảo rằng tiền của bạn được an toàn và vẫn là ưu tiên số một của chúng tôi. Tất cả các khoản tiền của người dùng đã gửi vào các nhóm thanh khoản (“LP”) TRƯỚC cuộc tấn công sẽ được bồi thường 100%.

Mã thông báo IF đã quản lý để giữ riêng nó, bất chấp cuộc tấn công. Trong ngày qua, nó đã ghi nhận một mức tăng đáng ngạc nhiên, mặc dù một mức nhỏ ở mức 1,9%. Nó đang giao dịch ở mức 1,94 đô la. Tuy nhiên, trong bảy ngày qua, nó đã giảm mạnh, có thời điểm giao dịch ở mức 7,6 đô la trước khi giảm xuống 0,14 đô la vào ngày hôm qua. Việc giảm giá trước cuộc tấn công.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây