DOJ Tìm kiếm luật sư xét xử có kiến ​​thức sâu rộng về Blockchain và tiền điện tử

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đang tìm kiếm một luật sư thử việc để trợ giúp với Sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số của cơ quan hành pháp liên bang. DOJ đã đăng một danh sách việc làm trên cổng thông tin điện tử Justice.gov và người được thuê dự kiến ​​sẽ đóng vai trò là “chuyên gia về tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain cho bộ phận tội phạm”.

Bộ phận rửa tiền và thu hồi tài sản của DOJ cần luật sư dùng thử tiền tệ kỹ thuật số

Bộ phận tội phạm của DOJ nhằm mục đích thuê một luật sư có kinh nghiệm và thường trực để làm việc tại Bộ phận Rửa tiền và Thu hồi Tài sản (MLARS) đặt tại Washington, DC. Các luật sư từ xa sẽ được xem xét nếu họ đủ điều kiện tham gia vào danh sách công việc của Sáng kiến ​​Tiền tệ Kỹ thuật số (DCI). Mục tiêu chính của MLARS là “lấy lợi nhuận từ tội phạm” và nó hoàn thành sứ mệnh này theo nhiều cách khác nhau.

Việc thuê mới sẽ giúp hỗ trợ sứ mệnh MLARS trong các vụ truy tố hình sự, hành động tịch thu tài sản, điều tra các tổ chức tài chính phạm tội rửa tiền, vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng, các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, cùng với tội phạm mạng và các băng đảng ma túy.

Không chỉ người nộp đơn dự kiến ​​sẽ “đóng vai trò là chuyên gia về tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain cho bộ phận tội phạm” mà cá nhân đó còn phải phát triển và thực hiện “tài liệu đào tạo và giáo dục liên quan đến tiền kỹ thuật số”.

Hơn nữa, người nộp đơn được yêu cầu phải có “kiến thức sâu rộng” về tài sản tiền điện tử và công nghệ blockchain cũng như kiến ​​thức về rửa tiền và luật tịch thu tài sản. Mức lương khởi điểm hàng năm cho vị trí tiền điện tử mới của DOJ là $ 144.128 với mức giới hạn là $ 172.500 mỗi năm.

Cá nhân đó phải có kiến ​​thức nền tảng về “điều tra các vấn đề hình sự” và “các kỹ thuật thực thi pháp luật nhạy cảm”. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có kinh nghiệm tối thiểu 5 năm với tư cách là công tố viên hình sự hoặc luật sư xét xử.

“Có thể phải đi du lịch định kỳ trong nước và quốc tế”,

thông báo của DOJ kết luận.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây