Daymak đang chế tạo một chiếc ô tô điện có thể khai thác tiền điện tử trong khi sạc

Daymak – một nhà sản xuất xe điện của Canada – đang lên kế hoạch cho một chiếc xe mới được cho là sẽ khai thác bitcoin và tiền điện tử trong khi sạc. Chiếc xe đã được đặt hàng trước và sẽ có sẵn cho khách hàng vào đầu năm 2023.

Daymak đang mang ô tô và tiền điện tử lại với nhau

Mô hình mới sẽ được gọi là Avvenire Spiritus và sẽ có thể trích xuất các đơn vị tiền tệ mới như bitcoin và Dogecoin, loại tiền meme phổ biến đã từng thu hút được sự chú ý của nhiều người trong những tuần và tháng gần đây từ những người như Elon Musk, một ông trùm xe điện khác. Thật mỉa mai làm sao khi một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của anh ấy lại chuẩn bị bước vào lĩnh vực khai thác tiền điện tử trong khi anh ấy đang lên án nó.

Gần đây, Musk đã trở thành tâm điểm của rất nhiều lời chỉ trích vì dường như đã tham gia vào cuộc chiến chống khai thác bitcoin và tiền điện tử. Ban đầu, Tesla đã sẵn sàng chấp nhận thanh toán tiền điện tử cho hàng hóa và dịch vụ, mặc dù quyết định này sau đó đã bị hủy bỏ bởi Musk, người bày tỏ mối quan ngại với quá trình khai thác. Kể từ đó, anh ấy đã thực hiện một nhiệm vụ để làm cho tất cả các công ty khai thác lớn ở Hoa Kỳ và nước ngoài minh bạch hơn về việc sử dụng năng lượng sạch của họ. Anh ấy cũng đã thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin cùng với Michael Saylor của MicroStrategy nổi tiếng.

Bất chấp ý định tốt của mình, Musk cuối cùng đã khiến giá bitcoin trải qua một trong một số đợt giảm lớn trong vài tuần qua, điều này đã gây ra một sự chấn động lớn giữa các nhà đầu tư kỹ thuật số.

Chiếc xe Daymak mới sẽ có một thiết bị mà các giám đốc điều hành gọi là Nebula Miner. Công ty vẫn chưa xin được bằng sáng chế cho mặt hàng này và việc sản xuất xe vẫn chưa bắt đầu. Tuy nhiên, công ty đã kiếm được hơn 350 triệu đô la thông qua các đơn đặt hàng trước của khách hàng.

Aldo Baiocchi – chủ tịch của Daymak – bày tỏ sự hào hứng của mình về tương lai của công ty, giải thích trong một tuyên bố:

Trong khi hầu hết các phương tiện đều giảm giá khi chúng nằm trong nhà để xe của bạn, thì Nebula Miner sẽ kiếm tiền cho bạn trong khi Spiritus của bạn đang đậu. Daymak đã là nhà vô địch cho các công nghệ đột phá kể từ khi thành lập và phong trào tiền điện tử hiện tại là một dấu hiệu rõ ràng rằng vào ngày phát hành Spiritus năm 2023, chúng ta sẽ ở giữa cuộc cách mạng blockchain.

Không phải ai cũng hạnh phúc

Bất chấp niềm vui và sự phấn khích của mình, không phải ai cũng phát cuồng với ý tưởng về một phương tiện khai thác tiền điện tử trong khi nó đứng yên. Bobby Ong – đồng sáng lập trang web dữ liệu tiền điện tử Coin Gecko – giải thích trong một cuộc phỏng vấn:

Việc nhúng một con chip khai thác bitcoin vào một cỗ máy được cho là tồn tại trong vài năm với giả định rằng độ khó của bitcoin sẽ không tăng lên theo thời gian. Độ khó của Bitcoin sẽ tăng lên theo thời gian, khiến các chip khai thác cũ không hiệu quả và lỗi thời.

Ông cũng nói thêm rằng chiếc xe sẽ yêu cầu kết nối internet liên tục để khai thác tiền điện tử và quá trình này sẽ tiêu hao điện từ xe.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây