Cuối cùng, một số tin tốt cho thị trường Bitcoin?

Bitcoin, một lần nữa, lại phải trải qua một tuần đầy biến động khác khi giá của nó giảm xuống dưới mức 30 nghìn đô la vào thứ Ba. Vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã giảm gần 68 tỷ đô la vào cùng ngày. Vào thời điểm báo chí, tiền điện tử lớn nhất của thị trường dường như đang phục hồi sau mức giảm 10,6% hàng tuần và đang giao dịch quanh mức giá 30 nghìn đô la.

Vào thời điểm viết bài, các chỉ số trực tuyến của BTC có vẻ không thuận lợi. Trên thực tế, tổng khối lượng giao dịch lớn thể hiện sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đã giảm đáng kể trong vài ngày qua. Như được chỉ ra trong biểu đồ đính kèm, mức thời gian báo chí trước đây đã được chứng kiến ​​cách trở lại vào tháng 12 năm ngoái.

Nguồn: IntoTheBlock

Ngoài ra, dữ liệu của IntoTheBock chỉ ra rằng tổng giá trị được giao dịch trong các giao dịch lớn này đã giảm 61,7% so với mức cao gần đây được thiết lập vào đầu tháng 2 năm nay.

Tình trạng không lành mạnh của hoạt động trên chuỗi còn được chứng minh bằng việc giảm số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày. Điều tương tự đã đạt được mức thấp nhất vào tháng 12 năm 2020. Đáng chú ý, số lượng địa chỉ hoạt động đã giảm 26% xuống mức trung bình 787k trong 7 ngày qua, sau mức cao nhất được thấy từ tháng 3 đến tháng 4 năm nay.

Tuy nhiên, sau cuộc đàn áp của Trung Quốc, các nhà đầu tư Bitcoin hiện có một vấn đề mới phải lo lắng. Nhà cung cấp quỹ BTC lớn nhất thế giới, Grayscale, định kỳ bán cổ phiếu trong quỹ phổ biến nhất của mình – Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Với việc mở khóa 140.000 BTC sắp tới, chúng ta có thể thấy giá trị của các giao dịch lớn sẽ giảm hơn nữa.

Bất chấp sự chậm chạp phổ biến trên thị trường Bitcoin, ETF Bitcoin Purpose của Canada đã được hưởng lợi đáng kể từ đợt giảm giá. Kể từ ngày 15 tháng 5, trung bình 86,15 BTC đã đổ vào quỹ tín thác này hàng ngày. Một tweet gần đây của Glassnode được đánh dấu,

“Mục đích ETF hiện nắm giữ 21.114 BTC.”

Nguồn: Glassnode

Để tìm kiếm sự đa dạng, các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư tổ chức, đã bắt đầu hướng tới ETF như một lựa chọn đầu tư khả thi. Canada là một trong số rất ít quốc gia đã phê duyệt BTC ETF. Tuy nhiên, tình hình ở Mỹ hiện tại dường như hoàn toàn ngược lại.

Đáng chú ý, trong khoảng thời gian hai tuần, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã trì hoãn cuộc gọi phê duyệt / từ chối đối với hai trong số các ứng dụng nổi bật nhất trên bảng của nó – VanEck và Valkyrie ETFs.

Như đã biết, tiền điện tử có giá trị nhất của thị trường đã có một sự thay đổi đáng chú ý trong hai tháng qua. Giá trị của nó tự giảm gần một nửa trong khung thời gian nói trên. Do việc áp dụng ETF ngày càng tăng, BTC chắc chắn có điều gì đó tích cực để cổ vũ vào thời điểm này.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây