Công ty tiền điện tử New York Seed Coin đang ngừng hoạt động

Công ty giao dịch tiền điện tử Coin Seed đã quyết định đóng cửa sau một vụ kiện chống lại nó vào đầu năm bởi Tổng chưởng lý New York Letitia James. Công ty đã bị cáo buộc có hoạt động gian lận sau khi chuyển tiền của khách hàng mà không được phép và bán các mã thông báo “vô giá trị” trong những gì được cho là cung cấp tiền xu ban đầu giả mạo (ICO).

Coin Seed đóng cửa

Trong một tuyên bố, Del Davaasambuu – Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Coin Seed – đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

Tôi thông báo rằng tôi đang ngừng hoạt động kinh doanh do một vụ kiện từ NYAG.

Vụ kiện chống lại nền tảng giao dịch đã được khởi xướng vào ngày 17 tháng 2 năm nay. Người ta cáo buộc rằng Coin Seed cuối cùng đã lừa đảo một số nhà đầu tư hàng triệu đô la thông qua việc bán mã thông báo CSD, tiền điện tử chính thức của doanh nghiệp. James sau đó đã tìm cách ngăn Coin Seed bán thêm bất kỳ mã thông báo nào, tuyên bố rằng công ty có khả năng lấy tiền của nhà đầu tư và đặt chúng vào Dogecoin mà không thảo luận công khai về động thái này với những người đã tham gia bán mã thông báo.

Một hồ sơ pháp lý gần đây cũng cáo buộc rằng Coin Seed đã lấy tiền của nhà đầu tư và phân bổ chúng vào bitcoin mà không được phép. Công ty được cho là đã tạm dừng giao dịch trong khi tiền đang được chuyển đi để khách hàng không thể xóa tiền của họ khỏi nền tảng Coin Seed. Bitcoin được mua bằng tiền của nhà đầu tư sau đó được chuyển đổi thành Dogecoin.

Điều này dẫn đến gần 200 đơn khiếu nại được gửi đến văn phòng Tổng chưởng lý New York, những người cảm thấy rằng vụ việc cần được kiểm tra thêm. Vào ngày 7 tháng 6 năm nay, văn phòng đã nhận được lệnh của tòa án cho phép đóng cửa Coin Seed dựa trên bằng chứng cho thấy công ty đã tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. James giải thích trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

Khi các nền tảng hoạt động bất hợp pháp ở New York tìm cách giao dịch bằng tiền của nhà đầu tư, chúng tôi sẽ sử dụng mọi công cụ theo ý mình để ngăn chặn các hành động trái pháp luật của họ.

Davaasambuu cho đến nay đang hợp tác với lệnh tòa và đóng cửa công ty, mặc dù anh ta vẫn khẳng định rằng Coin Seed không tham gia vào bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào. Anh ấy tuyên bố:

Vẫn không có quy định nào về cách phân loại tiền điện tử và loại giấy phép nào mà chúng nên có để hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ. Chúng tôi thậm chí không có hướng dẫn rõ ràng về cách thanh toán các khoản thuế liên quan đến tiền điện tử.

Bắt nạt không ngừng?

Anh ta cũng đã tuyên bố rằng James là một “kẻ lạm dụng kinh doanh” và cô ấy đã theo dõi anh ta kể từ khi công ty tổ chức ICO của mình bốn năm trước. Anh ta nói:

Chúng tôi thậm chí không thể niêm yết mã thông báo của mình trên các sàn giao dịch khác vì áp lực và sự bắt nạt liên tục của họ. Coin Seed là một công ty khởi nghiệp nhỏ với ít tiền và chúng tôi không thể thuê những luật sư giỏi để chống lại họ.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây