Công nghệ của Cardano vượt trội hơn Ethereum, Weiss Ratings cho thấy, nhưng Ethereum vẫn dẫn đầu về tổng thể

Theo Weiss Ratings, công nghệ của Cardano vượt trội hơn Ethereum. Cardano hiện được đánh giá là ‘xuất sắc’ trong công nghệ của nó, với công nghệ của Ethereum được dán nhãn là ‘tốt.’ Các dự án tiền điện tử khác xếp trên các altcoin hàng đầu là Polkadot – người sáng lập Gavin Wood là người đồng sáng lập Ethereum – cũng như Fantom, Cosmos và Tezos. Tuy nhiên, Ethereum vẫn là vua, với các yếu tố khác như việc áp dụng đã đẩy nó lên hàng đầu. Bitcoin đứng thứ hai về tổng thể.

Dogecoin được đánh giá là ‘rất yếu’ mặc dù có sự tham gia của Elon Musk

Theo Weiss Crypto, công ty con tập trung vào tài sản kỹ thuật số của công ty xếp hạng, Ethereum đạt điểm xếp hạng tổng thể là A-. Nó dẫn đầu trong việc áp dụng và đứng thứ hai về hiệu suất thị trường. Bitcoin đứng ở vị trí thứ hai với xếp hạng B, với Stellar và Cardano theo sau với B-. Ripple, Litecoin, Zcash, Dash, Monero và Dogecoin đều đạt điểm C +.

Đáng chú ý là công nghệ của Dogecoin được đánh giá là ‘rất yếu’. Điều này mặc dù các nhà phát triển DOGE đã tiết lộ vài tuần trước rằng họ đã làm việc với Elon Musk trong nhiều năm để cải thiện công nghệ của mình và làm cho nó phù hợp với các khoản thanh toán.

Hai đồng tiền bảo mật hàng đầu, Dash và Monero, cũng bị đánh giá là ‘yếu’ về công nghệ của họ. Monero đã được báo cáo là đã trở nên ưa thích hơn bởi tội phạm mạng trong những tuần gần đây sau khi chiếm giữ BTC được trả bằng tiền chuộc cho các tin tặc Colonial Pipeline. Có vẻ như mặc dù là công nghệ ưu tú, một số tin tặc vẫn không biết rằng BTC có thể theo dõi được và hoàn toàn không phải là ẩn danh.

Xếp hạng tiền điện tử Weiss được cập nhật hàng tuần để phản ánh những phát triển gần đây nhất trong không gian tiền điện tử. Theo một bài đăng trên blog của công ty, “họ dựa trên một mô hình đột phá xem xét hàng nghìn điểm dữ liệu về công nghệ, mức độ chấp nhận, rủi ro đầu tư và động lực thị trường của mỗi đồng xu.” Công ty xếp hạng hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư tránh bị thổi phồng và xác định “một số loại tiền điện tử vững chắc và đầy hứa hẹn thực sự đáng để họ chú ý”.

Cardano vs Ethereum

Xếp hạng đặt Cardano trên Ethereum về công nghệ và hiệu suất thị trường, đồng thời châm ngòi cho cuộc tranh luận sôi nổi về Cardano so với Ethereum.

Cardano đã được coi là kẻ giết Ethereum, cùng với các blockchain khác như Polkadot. Tuy nhiên, theo Charles Hoskinson, người sáng lập của nó, Ethereum 2.0 mới là kẻ giết chết Ethereum. Trong một cuộc phỏng vấn cách đây vài tuần, Hoskinson cũng đi sâu vào các lý do khác khiến Cardano trở nên tốt hơn so với vị vua của altcoin, ngay cả trong lần tái sinh sau này dưới dạng Proof-of-stake. Một trong số đó là sự tuân thủ và quản trị, với việc Cardano tích hợp quy định tự động, danh tính phi tập trung và kết hợp điều này với siêu dữ liệu, điều mà theo ông, Ethereum không thể.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây