Có dấu hiệu nào cho thấy Ethereum đang đầu tư không? Rồi sao?

Cách đây chưa đầy một tháng, Ethereum, đồng altcoin lớn nhất thế giới, đang giao dịch ở mức ATH khoảng 4.300 đô la. Tuy nhiên, hiệu suất giá của tiền điện tử kể từ đó đã quá thấp, ít nhất phải nói rằng, với ETH đã kéo bảng xếp hạng xuống bởi chính Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 đô la.

Kể từ sự kiện mất giá nói trên, việc phục hồi diễn ra rất chậm, với giá altcoin chỉ dưới 2.500 đô la vào thời điểm viết bài. Đồng altcoin này, như đã diễn ra trong hai tuần qua, tiếp tục giao dịch trong phạm vi giá từ $ 2,200 – $ 2,800. Có thể hiểu, thời gian của ETH trên bảng xếp hạng đã đặt ra những câu hỏi rất rõ ràng – Điều gì đang xảy ra với ETH ngay bây giờ? ETH sẽ đi đâu từ đây?

Nguồn: ETH / USD trên TradingView

Với mục đích của bài viết này, chúng ta hãy tập trung vào câu hỏi trước đây. Đối với tất cả xu hướng tăng giá gần đây liên quan đến thị trường tiền điện tử, đó là một câu hỏi rất hợp lý. Đặc biệt là vì có những suy đoán rằng có thể có dấu hiệu đầu cơ. Có không?

Theo Santiment, câu trả lời là trong câu khẳng định. Chẳng hạn, tình cảm xã hội có trọng số đối với Ethereum đang ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 4. Trước hai trường hợp này, lần cuối cùng chỉ số nói trên quá thấp là vào tháng 10 năm 2020. Điều mà phát hiện này cho thấy là tình cảm xã hội đã thực sự bị suy giảm.

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là có khả năng giá chỉ có thể đi lên phía bắc từ đây, đặc biệt là vì những lần giảm trước đó đến những mức này luôn được theo sau bởi những đợt tăng giá.

Chỉ số dòng tiền vào trao đổi được thực hiện để đọc tương tự, cùng ghi nhận mức tăng rất lớn trên bảng xếp hạng trong 48 giờ qua để chỉ ra rằng ngày càng có nhiều người chuyển ETH của họ sang các sàn giao dịch với mục đích bán. Ngược lại, điều đáng chú ý là trong lịch sử, đã có những trường hợp tăng giá như vậy được theo sau bởi giá tăng. Ergo, một số điều tốt có thể tuân theo “sự đầu hàng” như vậy.

Ở đây, chúng ta cũng nên xem xét một thứ như Token Age Tiêu thụ, một số liệu lập kế hoạch chuyển động của các Ethers nhàn rỗi trước đây như một thước đo để đánh giá liệu những người chơi ở thị trường lớn có thực sự hướng đến việc rút lui hay không. Theo nền tảng phân tích dữ liệu,

“Một chuỗi tuổi tiêu thụ tăng đột biến vào ngày hôm qua. Capitulation? Có lẽ.”

Nguồn: Santiment

Phát hiện tương tự cũng được hỗ trợ bởi thực tế là Santiment cũng nhận thấy rằng 13K WETH đã được thanh lý trên Maker DAO.

Ngoài ra còn có các chỉ số khác, các chỉ báo mặc dù không thực sự tiết lộ về việc liệu những người nắm giữ ETH có đang đầu tư hay không, nhưng lại làm nổi bật hướng mà altcoin có thể đang hướng tới. Ví dụ: hoạt động địa chỉ vẫn chưa hoàn toàn hồi phục để leo lên gần mức cao đã thấy vào giữa tháng 5, mặc dù giá tiền điện tử đã ổn định phần nào. Đây là một “mối quan tâm giảm giá” đáng kể.

Hơn thế nữa, theo biểu đồ so sánh giá Ethereum / NVT,

“Lượng lưu thông của Ethereum đã chậm lại đáng kể trong tháng 6 và việc giảm hơn một nửa vốn hóa thị trường của nó trong vòng chưa đầy một tháng đã gây ra sự do dự từ các nhà giao dịch. Mô hình NVT của chúng tôi đang cho thấy thanh giảm giá đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2020”

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, ở đây, cần lưu ý rằng xét cho cùng thì cũng có một số mặt tích cực. Ví dụ, các địa chỉ cá voi đang giữ ổn định, mặc dù thực tế là xu hướng tích lũy có thể đã bị đình trệ phần nào vào thời điểm muộn. Cuối cùng, mặc dù có một số dấu hiệu đầu cơ, phí Ethereum vẫn tiếp tục ổn định, với mức tương tự gần đây đã giảm xuống mức được thấy lần cuối vào tháng Giêng.

Ơ, có dấu hiệu nào về việc người nắm giữ ETH đang đầu tư không? Chắc chắn rồi. Điều đó có nghĩa là đồng altcoin này nhất định sẽ còn thấp hơn nữa trên bảng xếp hạng? Bây giờ, đó là một câu hỏi đầy rẫy sự không chắc chắn, đặc biệt là vì vẫn còn các chỉ số và chỉ số đang tranh cãi ngược lại.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây