Citigroup, Người khổng lồ Phố Wall mới nhất tung ra Tài sản Kỹ thuật số, Đơn vị Kinh doanh Tập trung vào Blockchain

Citigroup ra mắt Đơn vị kinh doanh chuyên dụng về tiền điện tử

Theo một bản ghi nhớ do The Block thu được, Citigroup khổng lồ của Phố Wall đã chính thức ra mắt một nhánh kinh doanh mới tập trung vào tiền điện tử và không gian blockchain.

Hôm nay, gã khổng lồ ngân hàng đã công bố sự ra mắt của Digital Assets Group, một nhóm mới sẽ là một phần của bộ phận quản lý tài sản của Citigroup có tên là Citi Global Wealth Investments, bản ghi nhớ cho biết.

Bản ghi nhớ đọc một phần:

“Với những phát triển mới thú vị mà chúng tôi đang thấy xung quanh tiền điện tử, mã hóa và những tiến bộ khác được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain, chúng tôi vui mừng thông báo về sự hình thành của Nhóm tài sản kỹ thuật số.”

Bản ghi nhớ cho biết thêm đơn vị tài sản kỹ thuật số mới được công bố sẽ do Alex Kriete và Greg Girasole lãnh đạo. Với sự phát triển này, Citi đã trở thành tổ chức tài chính lớn mới nhất tham gia nhóm tiền điện tử.

Phố Wall nóng lên ổn định nhờ tiền điện tử

Với việc Citigroup tham gia vào bối cảnh tiền điện tử, ngành tiếp tục ngày càng trở nên tắc nghẽn với các tổ chức tài chính lớn muốn cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của họ.

Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, hồ sơ gửi lên SEC cho thấy rằng tập đoàn đầu tư đa quốc gia BlackRock có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nắm giữ một lượng đáng kể hợp đồng tương lai bitcoin (BTC) vào đầu năm 2021.

Tương tự, vào tháng 3 năm nay, Morgan Stanley đã công bố trong một báo cáo rằng các loại tiền kỹ thuật số đang tiến gần hơn đến việc thiết lập mình như một loại tài sản có thể đầu tư.

Báo cáo đã đọc một phần:

“Đối với các cơ hội đầu tư mang tính đầu cơ để nâng cao mức độ của một loại tài sản có thể đầu tư có thể đóng vai trò trong các danh mục đầu tư đa dạng, đòi hỏi phải có sự chuyển đổi tiến bộ ở cả phía cung và cầu”.

Trên một lưu ý tương tự, BTCManager đã báo cáo vào tháng 4 rằng JPMorgan Chase & Co. có trụ sở tại New York tiết lộ rằng họ sẽ sớm cung cấp một quỹ bitcoin được quản lý tích cực cho các khách hàng giàu có tư nhân. Lần quay đầu này của gã khổng lồ ngân hàng diễn ra bốn năm sau khi CEO của nó gọi bitcoin là “một trò lừa đảo nguy hiểm”.

Trên một lưu ý gần đây, Goldman Sachs đã hợp tác với Mike Novogratz’s Galaxy Digital để cung cấp các dịch vụ đầu tư bitcoin cho các khách hàng được công nhận của mình.

Vào thời điểm báo chí, bitcoin đang được trao tay ở mức 34.468 đô la, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây